เที่ยว อ่างทอง

อ่างทอง

“พระสมเด็จเกษไชโย หลวงพ่อโตองค์ใหญ่ วีรไทยใจกล้า ตุ๊กตาชาววัง โด่งดังจักสาน ถิ่นฐานทำกลอง เมืองสองพระนอน”

เทศกาล/ประเพณี

งานเมืองอู่ข้าวอู่น้ำและงานกาชาดประจำปี จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือน กุมภาพันธ์-มีนาคม บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด

งานประเพณีแข่งเรื่อยาววัดป่าโมก จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนมีนาคม และตุลาคม บริเวณวัดป่าโมกวรวิหาร อ.ป่าโมก

งานเทศกาลแห่เจ้าพ่อกวนอู จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงประมาณเดือนธันวาคม บริเวณศาลเจ้าพ่อกวนอู

การเดินทาง

รถทัวร์ จากสถานีขนส่งหมอชิต 2 มีรถออกทุก 40 นาที เวลา 06:00-20:45 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 106 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1490

รถตู้ มีจุดขึ้นรถหลักๆ 2 ที่คือ จากอนุสาวรีย์ชัยฯ ฝั่หน้าภัตตาคารพงหลี มีรถออกทุก 30 นาที เวลา 06:15-20:00 น. จากสถานีขนส่งหมอชิต 2 มีรถตู้สาย 902 สายกรุงเทพฯขอ่างทอง เวลา 05:00-19:00 น. ทั้งสองจุดใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 100 บาท

สถานที่ท่องเที่่ยวที่น่าสนใจ


วัดป่าโมกวรวิหาร วัดนี้มีพระพุทธไสยาสน์องค์ที่มีความดงามมาก และเป็นวัดสำคัญที่ถูกจารึกในพระราชพงศาวดารว่า สมเด็จพระนเรศวรได้เสด็จมาทำพิธีเหยียบชิงชัยภูมิ ตัดไม้ข่มนาม และนมัสการพระพุทธไสยาสน์ แล้วยกทัพไปทรงกระทำยุทธหัตถีกับพระมหาอุปราชราชาจนได้รับชัยชนะ


วัดต้นสน เป็นวัดใหญ่ของเมืองอ่างทอง สันนิษฐานว่าสร้างในสมัยอยุธยาตอนปลาย แต่เมื่อเวลาผ่านไปวัดก็ทรุดโทรมลงจนเกือบเป็นวัดร้าง จนมีการสร้างสมเด็จพระศรีเมืองทอง เป็นพระพุทธรูปปางสะดุ้งมาร ขนาดหน้าตักกว้าง 6 วา 2 ศอก 9 นิ้ว สูง 9 วา 1 ศอก 19 นิ้ว หล่อด้วยโลหะทั้งองค์ นอกจากนี้ด้านนอกของวัดยังมีแพปลา ซึ่งมีปลานานาพันธุ์จำนวนมาก เพื่อให้ท่านสามารถทำทานโดยการให้อาหารปลาอีกด้วย

[adsense-2]

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัด

แนะนำของฝากลา

  • ตุ๊กตาชาววัง เป็นผลิตภัณฑ์จากโครงการพระราชดำริ มีหลากหลายชุด เช่น ชุดการละเล่นไทย ชุดอาชีพ และชุดงานประเพณี หาซื้อได้ที่ศูนย์ตุ๊กตาชาววังบ้านบางเสด็จ และร้านขายของฝากทั่วไปในจังหวัด

ความเห็น

ความเห็น