บางแสน 2 (เขื่อนอุบลรัตน์)

บางแสน 2 นั่งแพชมวิว เล่นน้ำทะเลสาปน้ำจืด ทานอาหารเลิศรส ปลาสดๆจากเขื่อน บางแสน 2 หรือ เขื่อนอุบลรัตน์ตั้งอยู่บริเวณปากเขื่อนอุบลรัตน์ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น อยู่ห่างจากอำเภอเมืองไปประมาณ 53 กิโลเมตร ใช้เส้นทางเดียวกับทางไปเขื่อนอุบลรัตน์ บรรยากาศโดยรอบของชายหาดริมทะเลสาบน้ำจืดเหนือเขื่อนอุบลรัตน์ สวยสะดุดตาเมื่อพระอาทิตย์ฉายส่องลงมาในยามเย็นกระทบกับทิวเขาภูเก้า ที่ตั้งตระหง่านอยู่ด้านหลัง

เสน่ห์ที่ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดสนใจก็เพราะเป็นชายหาดริมทะเลสาบน้ำจืดเหนือเขื่อนอุบลรัตน์ ที่มีวิวสวยๆให้ชม มีแพทอดตัวลงไปในน้ำให้นั่งเล่น นอนเล่นพักผ่อน ทานข้าว หย่อนเท้าลงน้ำใสๆเย็นๆ พร้อมทั้งอากาศอันเย็นสบายไม่ร้อนอบอ้าวเหมือนไปทะเล อีกทั้งที่นี้ยังเป็นแหล่งรวบรวมกิจกรรมทางน้ำมากมายเหมือนทะเลแถวภาคใต้ ไม่ว่าจะเป็นบริการให้เช่าจักรยานน้ำ, บานาน่าโบ๊ต, ห่วงยาง และการล่องแพชมวิวในเขื่อน หรือยากจะค้างคืนก็มีโฮมสเตย์และรีสอร์ทให้เลือกพักเยอะแยะ

กิจกรรมที่น่าสนใจ

บริการให้เช่าจักรยานน้ำ, บานาน่า โบ๊ต, ห่วงยาง นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารเลิศรสที่ปรุงจากปลาภายในอ่างเก็บน้ำเขื่อนอุบลรัตน์ ได้แก่ ปลานิล, ปลาเนื้ออ่อน, ปลาช่อน ฯลฯ ช่วงเทศกาลสำคัญ หรือ วันหยุด มักจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปชมธรรมชาติ และเล่นน้ำกันเป็นจำนวนมาก

[adsense-2]

ช่วงเวลาที่น่าท่องเที่ยว

หน้าร้อนน่าเที่ยวที่สุด แต่คนจะเยอะมาก โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์ แต่ถ้าหน้าอื่นคนจะน้อย นั่งเล่นชิลๆได้ไม่ต้องแย่งโซนที่วิวสวยกัน

หมายเหตุ ที่ต้องดูให้ดีคือร้านอาหารริมหาดที่มีให้เลือกกันหลากหลายร้าน ที่ต้องดูให้ดีก็เพราะราคาส่วนใหญ่เข้าขั้นแพง แต่ถ้าแพงแล้วมันอร่อยสมกับเงินที่จ่ายไปก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าให้ดี ก็ควรจะอยู่ในราคาที่เหมาะสม จากการแนะนำของคนรู้จักที่นี่จะมีร้านไพรวรรณ ที่ราคาถูกและอร่อยกว่าชาวบ้านร้านอื่นๆ ส่วนที่เหลือมาตรฐานไม่หนีกันมากเท่าไหร่

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดขอนแก่น
(Khon Kaen Provincial Office of Tourism and Sports)
สนามกีฬาจังหวัดขอนแก่น ถนนเหล่านาดี ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000
โทรศัพท์ : 0-4322-1050 โทรสาร : 0-4322-1050
e-mail: [email protected]

การเดินทาง

รถยนต์ส่วนตัว สามารถเข้าได้ 2 เส้นทาง คือ

1. เส้นทางจากมิตรภาพเข้าเขื่อนอุบลรัตน์ แยกซ้ายมือตลาดอุบลรัตน์
2. เส้นทางมะลิวัลย์ จากขอนแก่น – บ้านฝาง ไปกลับรถที่บ้านโสกม่วงดอนดู่ มุ่งสู่อุทยานแห่งชาติน้ำพอง

แผนที่

ความเห็น

ความเห็น