น้ำตกเต่าดำ

น้ำตกเต่าดำ  เป็นน้ำตกสวยอีกแห่งของเมืองกำแพงเพชรที่อยู่สุดปลายของหมู่บ้านกระเหรี่ยงโละโคะ เมื่อเดินทางไปน้ำตกต้องอาศัยรถขับเคลื่อน 4 ล้อเท่านั้น แต่นั่นเป็นเพียงการเริ่มต้นของการผจญภัยเท่านั้น น้ำตกเต่าดำอยู่ห่างจากอุทยานฯ ประมาณ 34 กม. ถนนจะเป็นลูกรังส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวชอบไปชมในช่วงฤดูหนาว เมื่อขับรถเข้าไปถึงลานจอดรถต้องอาศัยการเดินเท้าเข้าไปอีกประมาณ 500 เมตร ลักษณะเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ แบ่งเป็น 3 ชั้น แต่ละชั้นมีความสูงมากกว่า 200 เมตร โดยชั้นที่สามที่มีความสูงมากที่สุด ด้านล่างน้ำตกจะเป็นแอ่งน้ำสามารถลงเล่นน้ำได้ นักท่องเที่ยวนิยมนอนค้างที่น้ำตก 1 คืน เพราะเนื่องจากที่ตั้งน้ำตกอยู่ห่างไกลจากอุทยานฯ โดยอุทยานฯได้ทำลานกางเต็นท์และเตรียมสุขาไว้ให้บริการ นอกจากนี้จากน้ำตกเต่าดำยังสามารถไปชมโป่งแก๊สธรรมชาติที่อยู่ใกล้ได้อีกด้วย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีสุขภาพแข็งแรงผู้ที่ชอบเดินป่าและชอบการผจญภัย

[adsense-2]

การเดินทาง
ทางรถยนต์
การเดินทางไปอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า มีความสะดวก สามารถเดินทางได้ 2 เส้นทาง ดังนี้

1. จากจังหวัดกำแพงเพชร ไปจังหวัดตากตามถนนสายเอเซีย (A1) ถึงสี่แยกตลาดวังเจ้า แยกซ้ายไปทางบ้านนาโบสถ์ ตามทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1110 ประมาณ 3 กิโลเมตร ถึงสามแยกบ้านเด่นคา แยกซ้ายไปทางบ้านหนองแดนและแยกขวาตรงบ้านหนองแดนอีก 7 กิโลเมตร ถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า ระยะทาง ประมาณ 28 กิโลเมตร สามารถเดินทางโดยรถยนต์เข้าอุทยานแห่งชาติ ได้สะดวกตลอดทั้งปี ถนนลาดยางตลอดเส้นทาง

2. จากจังหวัดกำแพงเพชร ไปจังหวัดตาก ตามถนนสายเอเซีย (A1) ก่อนถึงสี่แยกบ้านวังเจ้า ประมาณ 500 เมตร แยกซ้ายมือไปบ้านโละโคะ ผ่านบ้านหนองแดนถึงที่ ทำการอุทยานแห่งชาติ ระยะทางรวม ประมาณ 30 กิโลเมตร สามารถเดินทางโดยรถยนต์เข้าอุทยานแห่งชาติได้สะดวกตลอดทั้งปี ถนนลาดยางตลอดเส้นทาง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
ที่ทำการอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า โทร. 0 5571 9318

 

ความเห็น

ความเห็น