วนอุทยานน้ำตกบัวตอง น้ำพุเจ็ดสี

วนอุทยานน้ำตกบัวตอง น้ำพุเจ็ดสี  ตั้งอยู่ที่แยกกิโลเมตรที่ 42 สายเชียงใหม่–พร้าว หมู่ที่ 8 ตำบลแม่หอพระ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่แตง มีเนื้อที่ประมาณ 9,375 ไร่ กรมป่าไม้ได้ประกาศจัดตั้งพื้นที่ เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2537 มีอาณาเขตติดต่อ ทิศเหนือ จดป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่แตง ทิศใต้ จดป่าขุนแม่กวงและป่าสันทราย ทิศตะวันออก จรดแนวเขตสวนป่าแม่หอพระ แปลงที่ 2518 (สวนป่าองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้) ทิศตะวันตก จดป่าสันทรายป่าแม่แตง

น้ำตกบัวตอง

น้ำตกบัวตอง เป็นน้ำตกที่สวยงาม มีลักษณะพิเศษเป็นธารหินปูน มีความสูงประมาณ 100 เมตร มีความลาดชันประมาณ 50 องศา มีทั้งหมด 2 ชั้น นอกจากนี้ตลอดลำธารน้ำตกชึ่งจะไหลลงสู่ลำห้วยแม่ป๋อน จะมีความร่มรื่นและมีน้ำตกขนาดเล็กๆ สวยงาม

[adsense-2]

น้ำพุเจ็ดสี

เป็นบ่อน้ำพุเย็น มีขนาด 6 X 8 เมตร มีน้ำพุไหลพุ่งออกจากใต้ดินตลอดปี น้ำใส เป็นประกายสีรุ้งเมื่อกระทบแสงอาทิตย์ เป็นแหล่งกำเนิดต้นน้ำที่ทำให้เกิดน้ำตกบัวตอง โดยน้ำจะไหลไปตามลำธาร จนถึงน้ำตกบัวตอง เป็นระยะทางประมาณ 100 เมตร

การเดินทาง

รถยนต์
การเดินทางไปวนอุทยานน้ำตกบัวตองและน้ำพุเจ็ด ตามถนนสายเชียงใหม่-อำเภอพร้าว ตรงหลักกิโลเมตรที่ 48-49 ก็จะมีทางแยกขวามือเข้าไปวนอุทยาน อีกประมาณ 2.6 กิโลเมตร ก็จะมีทางเลี้ยวขวาเข้าวนอุทยานน้ำตกบัวตองและน้ำพุเจ็ดสี

ช่วงระยะเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว
ช่วงเดือนธันวาคม ถึงเดือนเมษายน

ค่าบริการในการเข้าชม ฟรี

สิ่งอำนวยความสะดวก

ลานกางเต็นท์ มีพื้นที่กางเต็นท์ พร้อมห้องน้ำ-ห้องสุขารวม ไว้บริการนักท่องเที่ยว

ห้องน้ำ-ห้องสุขาชายหญิงไว้บริการ

สถานที่พัก

วนอุทยานไม่มีบ้านพักบริการแก่นักท่องเที่ยว หากสนใจที่จะไปพักผ่อนหรือไปพักแรม โปรดนำเต็นท์ไปเอง และควรนำอาหารไปด้วย ก่อนการพักแรมขอให้ติดต่อขออนุญาตกับเจ้าหน้าที่วนอุทยานโดยตรง เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้ดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับท่าน

ติดต่อสอบถาม

วนอุทยานน้ำตกบัวตองและน้ำพุเจ็ดสี ต. แม่หอพระ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ 50150 โทรศัพท์ 0 5328 2385 ในวันและเวลาราชการ

แผนที่ วนอุทยานน้ำตกบัวตอง น้ำพุเจ็ดสี

ความเห็น

ความเห็น