เที่ยว บึงกาฬ

บึงกาฬ

“สองนางศาลศักดิ์สิทธิ์ อิทฤทธิ์หลวงพ่อใหญ่ แหล่งน้ำใสหนองกุดทิงสุดใหญ่ยิ่งแข่งเรือยาว หาดทรายขาวเป็นสง่า น่าทัศนาแก่งอาฮง งามน้ำโขงที่บึงกาฬ สุขสำราญที่ได้ยล”

เทศกาล/ประเพณี

ประเพณีบุญบั้งไฟ จัดเป็นประจำทุกปีในเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน ณ บริเวณพื้นที่ต่างๆในจังหวัด

เทศกาลดูบั้งไฟพญานาค จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงวันออกพรรษา(ประมาณเดือนตุลาคม) ณ บริวเณริมแม่น้ำโขง วัดอาฮงศิลาวาส อ.เมือง

การเดินทาง

รถทัวร์ จากสถานีขนส่งหมอชิต 2 มีรถเที่ยวเวลา 19:00 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 9 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 600 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1490

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

วัดอาฮงศิลาวาส  กราบนมัสการพระพุทธคุวานันศาสดา พระประธานซึ่งมีลักษณะเดียวกับพระพุทธชินราช ประดิษฐานในอุโบสถหลังงามริมแก่งอาฮง แก่งอาฮงนั้นเป็นจุดที่ถือว่ามีความลึกที่สุดของแม่น้ำหรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “สะดือแม่น้ำโขง” ภายในบริเวณวัดยังรายล้อมไปด้วยสวนโขดหินธรรมชาติลักษณะแปลกตา วัดแห่งนี้ถือว่าเป็นวัดสำคัญคู่บ้านคู่เมืองของชาวบึงกาฬและยังเป็นจุดขมบั้งไฟพญานาคที่เป็นที่นิยมอีกแห่งหนึ่งด้วย

น้ำตกชะแนน ผจญภัยกับเส้นทางท่องเที่ยวสู่ผาน้ำตกสวยในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว ที่เกิดจากลำห้วยสะแนไหลลดหลั่นกันเป็นชั้นๆ 2 ชั้น มีขนาดกว้างประมาณ 100 เมตร เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีความสวยงามมาก ระหว่างทางจะผ่านขัวหิน(สะพานหิน) ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่น้ำลอดหายไปใต้สะพานหินและผ่านแนวลำธารที่เต็มไปด้วยโขดหิน ใครที่ชอบการผจญภัยไม่ควรพลาดเลยค่ะ

[adsense-2]

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัด

แนะนำของฝาก

  • ผ้าสายฝน เป็นสินค้าขึ้นชื่อของจังหวัดและเป็นสินค้าโอทอปปี 2552 หาซื้อได้ที่กลุ่มทอผ้าบ้านโนนสว่าง
  • ไม้กวาดดอกหญ้า หาซื้อได้ที่กลุ่มไม้กวาด ต.หนองเลิง อ.เมือง
  • ลูกหยียักษ์แม่ประเนียร หาซื้อได้ที่กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรหอคำ อ.เมือง

แผนที่ จังหวัดบึงกาฬ

ความเห็น

ความเห็น