เที่ยว ขอนแก่น

ขอนแก่น

“พระธาตุขามแก่น เสียงแคนดอกคูณ ศูนย์รวมผ้าไทย ร่วมใจผูกเสี่ยว เที่ยวขอนแก่นนครใหญ่ ได้โนเสาร์สิรินธรเน่ สุดเท่เหรียญทองมวยโอลิมปิก “

เทศกาล/ประเพณี

ประเพณีตักบาตรเทโว นมัสการองค์พระใหญ่ ไหว้รอยพระพุทธบาท จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงวันออกพรรษา ประมาณเดือนตุลาคม บริเวณวัดพระพุทธบาทภูพานคำ อ.อุบลรัตน์

งานขอนแก่น Countdown ปาร์ตี้ปีแสง จัดเป็นประจำทุกปีในวันที่ 31 ธันวาคม ณ ประตูเมือง บริเวณ ถ.ศรีจันทร์ จากบริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลถึงบริเวณศาลหลักเมือง อ.เมือง

การเดินทาง

รถทัวร์ จากสถานีขนส่งหมอชิต 2 มีรถเที่ยวเวลา 07:15-21:45 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 280-700 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1490

รถไฟ จากสถานีรถไฟหัวลำโพงมี 4 ขบวนต่อวัน เวลา จ8:20/18:35/20:00/20:45 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 9-10 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 187-1,668 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1690

เครื่องบิน มีเที่ยวบินมาลงที่สนามบินขอนแก่น M113-A5

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

พระมหาธาตุแก่นนคร นมัสการพระบรมสารีริกธาตุที่บรรจุอยู่บนชั้น 9 ขององค์เจดีย์สีทองอร่าม ตั้งเด่นสง่าริมบึงแก่นนคร วัดหนองแวง ศาสนสถานสำคัญของคนขอนแก่น มีเจดีย์พระมหาธาตุแก่นนครหรือพระธาตุ 9 ชั้น เรือนยอดทรงเจดีย์ ความสูงขององค์พรธาตุฯ 80 เมตร มีกำแพงแก้วพญานาค 7 เศียรล้อมรอบ เป็นศิลปะสมัยทวารวดีผสมผสานศิลปะอินโดจีน ซึ่งเป็นลักษณะแบบชาวอีสานตากแห ชั้นบนสุดยังสามารถมองเห็นวิวเมืองได้อย่างชัดเจน

หมู่บ้านเต่า มหัศจรรย์เต่าอยู่ร่วมกับคน ณ บ้านกอก อ.มัญจาคีรี ชุมชนที่มีเต่าเข้ามาอาศัยอยู่ในหมู่บ้าน เปรียบเสมือนดั่งสัตว์เสี้ยงของคน ชาวบ้านที่นี่จะให้ความเคารพไม่ทำร้ายและดูแลเป็นอย่างดี ซึ่งเต่าจำนวนมากจะออกมาเดินหากินในหมู่บ้านในช่วงเวลาพบลค่ำ 5 โมงเย็นถึงประมาณ 1 ทุ่มของทุกวัน นักท่องเที่ยวสามารถชมและให้อาหารได้ หรือถ้าอยากสัมผัสวิถีชีวิตของคนกับเต่าก็มีบ้านพักโฮมสเตย์ไว้ให้บริการอีกด้วย

ตลาดต้นตาล สถานที่เที่ยว ช็อป ชิม ชิลล์ แนวใหม่สไตล์สวนธรรมชาติใจกลางเมืองขอนแก่น โดยมีการแบ่งเป็นโซนช็อปสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของสะสม งานศิลปะ สิ่งประดิษฐ์กิ๊บเก๋ โซนชิมที่มีร้านหารเปิดให้บริการทั้งกินและดื่มหลากหลาย หรือจะนั่งชิลล์ในบรรยากาศเย็นๆยามค่ำคืนกับลานโชว์การแสดงทั้งร้องทั้งเต้นที่มีให้ชมกันทุกวัน ตลาดนัดแนวใหม่แห่งนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16:00-23:00 น.

[adsense-2]

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัด

แนะนำของฝาก

  • ผ้าไหมมัดหมี่ มีจุดเด่นที่สีของผ้าไม่ตก คงทน ลวดลายสวยสะดุดตาและราคาค่อนข้างถูก หาซื้อได้ที่ กลุ่มทอผ้าไหม-ผ้าฝ้ายมัดหมี่ อ.พลและที่ศาลาไหมไทย อ.ชนบท
  • ผ้าฝ้าย เครื่องเงิน หาซื้อได้ที่ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ถ.มิตรภาพ อ.เมือง
  • หมูยอ แหนม กุญเชียง หมูแผ่น หาซื้อได้ตามร้านขายของฝากทั่วไปในจังหวัด

แผนที่ จังหวัดขอนแก่น

ความเห็น

ความเห็น