เที่ยว เลย

เลย

“เมืองแห่งทะเลภูเขา สุดหนาวในสยาม”

เทศกาล/ประเพณี

งานประเพณีสงกรานต์ ไทย-ลาว จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงวันที่12-15 เมษายน ณ อ.ท่าลี่

ประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงปลายเดือนมิถุนายน หรือต้นเดือนกรกฏาคม ณ วัดโพนชัย และหน้าที่ว่าการอำเภอด่านซ้าย

งานแสดงไม้ดอกเมืองหนาว จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอภูเรือ

การเดินทาง

รถทัวร์ จากสถานีขนส่งหมอชิต 2 มีรถเที่ยวเวลา 20:20-21:15 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 6 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 400-650 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1490

เครื่องบิน มีเที่ยวบินมาลงที่สนามบินร้อยเอ็ด M106-F4

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

ภูทอก ชมความงามของสายหมอกที่แผ่ปกคลุมโอบล้อมทิวเขาสลับซับซ้อนไปพร้อมกับแสงอาทิตย์ยามเช้า ภูทอกเชียงคานถือว่าเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ มีหน้าผาที่สามารถมองเห็นวิวได้เกือบ360องศา การมาชมนั้นต้องจอดรถไว้ปากทางขึ้นภูแล้วต่อรถสองแถว ซึ่งคิดค่าบริการคนละ 25 บาท ช่วงฤดูหนาวเป็ฯช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวมากที่สุด

สวนหินผางาม ภูผาหินเมืองเลยที่ได้สมญานามว่าเป็น คุนหมิงเหมืองไทย มีภูมิทัศน์แท่งเขาหินรูปทรงต่างๆ สลับซับซ้อนกับดูสวยงามแปลกตา สวนหินผางามได้ถูกจัดเป็นรูปแบบของสวน มีเส้นทางเดินชมด้วยตนเองหรือสามารถนั่งรถอีแต๊กเที่ยวชมก็ได้ ซึ่งเราจะได้สัมผัสการผจญภัยตามเส้นทางที่เหมือนอยู่ในเขาวงกต มีทั้งปีนป่ายและมุดโพรงถ้ำ ซึ่งเส้นทางต่างๆแนะนำว่าควรใช้บริการไกด์นำทางค่ะ

ศูนย์วิจัยและพัฒนาเกษตรที่สูง (ภูเรือ) เนื่องจากมีสภาพอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปีและมีภูมิทัศน์ทิวเขาที่สวยงาม ทำให้ศูนย์วิจัยการเกษตรแห่งนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมแปลงผัก ผลไม้ ดอกไม้เมืองหนาวนานาพรรณ และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เกษตรท้องถิ่น นอกจากนี้ทางศูนย์ฯยังมีที่พัก ลานกางเต็นท์ ห้องสัมนา ไว้ให้บริการอีกด้วย

[adsense-2]

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัด

ความเห็น

ความเห็น