เที่ยว นครนายก

นครนายก

“เมืองในฝันที่ใกล้กรุง ภูเขางาม น้ำตกสวย รวยธรรมชาติ กราศจากมลพิษ”

เทศกาล/ประเพณี

งานมะยงชิด มะปรางหวานและของดีนครนายก จัดเป็นประจำทุกปีช่วงประมารเดือน กุมภาพันธ์-เมษายน บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด

งานประเพณีสารทไทยและแข่งเรือยาวประเพณี จัดเป้นประจำทุกปีในช่วงเดือนตุลาคม ณ ริมคลอง 29 บริเวณวัดทวีพูลรังสรรค์ อ.องครักษ์

งานตักบาตรเทโวโรหนะวัดเขานางบวช จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงวันแรม 1 ค่ำ เดือน 11 (ประมาณเดือนตุลาคม) ณ วัดเขานางบวช อ.เมือง

การเดินทาง

รถทัวร์ จากสถานีขนหมอชิต 2 มีรถเที่ยวเวลา 05:00-21:00 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 120 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1490

รถตู้ จากอนุสาวรีย์ชัยฯ ซ.ราชวิถี 12 มีรถบริการหน้าเซเว่น เวลา 05:30 – 20:30 น. สุดสายที่อ.บ้านนา (ตรงโลตัส) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 70 บาทหากจะเดินทางไปยังตัวเมืองนครนายกต้องต่อรถในตัวเมืองไปอีก

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ


วัดเขาชะโงก เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่งของ จ.นครนายก ภายในมีภาพเขียนสีของพระพุทธเจ้าที่สวยงามวิจิตรติดอยู่กับชะโงกผา

น้ำตกสาริกา เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ 9 ชั้นที่สวยที่สุด มีสายน้ำไหลจากหน้าผาสูงกว่า 60 เมตร ท่ามกลางความเขียวชะอุ่มของต้นไม้ นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของจังหวัด

ตลาดไม้ดอกไม้ประดับคลอง 15 เป็นแหล่งขายส่งไม้ดอกไม้ประดับที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยบริเวณริมถนนคลอง 15 จะมีร้านขายไม้ดอกไม้ประดับไปตลอดทางจนมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “เส้นทางสายดอกไม้”

วัดอินทาราม เป็นวัดโบราณมีอายุกว่า 100 ปี ภายในวัดมี หอพระไตรปิฎก แบบทรงไทยตั้งอยู่กลางสระน้ำ ภายในเป็นที่เก็บรักษาพระไตรปิฎกที่ทำจากใบลานจารึกอักษรขอมโบราณซึ่งถือเป็นมรดกของชาติที่ทรงคุณค่า

[adsense-2]

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัด

แนะนำของฝาก

  • มะปราง ผลไม้รสหวานของดีแห่งนครนายก จะออกผลในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ – มีนาคม สามารถหาซื้อได้ที่สวนมะปรางโดยตรง ตลอดเส้นทางนครนายก – น้ำตกสาริกา
  • ผลิตภัณฑ์จากไม้ไผ่ ผลิตภัณฑ์จากไม้ไผ่ตง ได้แก่ แจกัน โคมไฟ ตะเกียง หรือผลิตตามแบบที่ลูกค้าสั่ง สามารถหาซือ้ได้ที่ อ.เมือง และ อ.องครักษ์

แผนที่ นครนายก

ความเห็น

ความเห็น