เที่ยว นราธิวาส

นราธิวาส

“ทักษิณาราชตำหนัก ชนรักศาสนา นราทัศน์เพลินตา ปาโจตรึงใจ แหล่งใหญ่แร่ทอง ลองกองหอมหวาน”

เทศกาล/ประเพณี

งานสมโภชเจ้าแม่โต๊ะโมะ จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนเมษายน ณ บริเวณศาลเจ้าแม่โต๊ะโมะ อ.สุไหลโก-ลก

ประเพณีแข่งเรือกอและ เรือยาว เรือกอยอง ชิงถ้วยพระราชทาน  จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนกันยายน ณ ลำน้ำบางนรา ริมเขื่อนท่าพระยาสาย อ.เมือง

การเดินทาง

รถทัวร์ จากสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ มีรถเที่ยวเวลา 15:30-21:00 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 14 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 725-1,406 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1490

รถไฟ จากสถานีรถไฟหัวลำโพงไปลงที่สถานีตันหยงมัส มี 2 ขบวน/วัน เวลา 13:00/15:10 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 21 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 284-2,223 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1690

เครื่องบิน มีเที่ยวบินมาลงที่สนามบินนราธิวาส M.370-E5

สถานที่ท่องเที่่ยวที่น่าสนใจ

มัสยิดกลางประจำจังหวัดนราธิวาส สถานที่ประกอศาสนกิจของชาวไทยมุสลิม สร้างขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2524 เป็นอาคาร 3 ชั้น มีห้องละหมาด 2 ชั้น ชั้นบนสุดเป็นโดมใหญ่ประดับตกแต่งสวยงาม นอกจากนี้ยังมีสถาปัตยกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเช่น หอสูงสำหรับส่งสัญญาณอาซาน เป็นต้น

[adsense-2]

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัด

แนะนำของฝากลา

  • ลองกอง ผลไม้ยอดนิยมที่สุดของจังหวัด สามารถหาซื้อได้มากในเดือน สิงหาคม ตามตลาดและร้านค้าทั่วไปในจังหวัด
  • ใบไม้สีทองมงคลหรือย่านดาโอ๊ะ ของที่ระลึกจากธรรมชาตินำมาใส่กรอบ โดยได้รับอนุญาตจากอุทยานแห่งชาติ มีจำหน่ายที่ กลุ่มรักษ์บางนรา ถ.วรคามพิพิธ ต.บางนา อ.เมือง
  • เรือกอและจำลอง ผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาชาวบ้าน ใช้ประดับตกแต่ง วางบนโต๊ะ หรือตู้โชว์มีสีสันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ หาซื้อได้ที่ กลุ่มบ้านเรือกอและ (บ้านทอน) และตามร้านขายของที่ระลึกทั่วไป
  • ผ้าบาติก เป็นสินค้าพื้นเมืองของ จ.นราธิวาส หาซื้อได้ที่ ศูนย์ฝึกอาชีพพญาดา และตามร้านขายของที่ระลึกทั่วไป

ความเห็น

ความเห็น