เที่ยว นนทบุรี

นนทบุรี

“พระตำหนักสง่างาม ลือนามสวนสมเด็จ เกาะเกร็ดแหล่งดินเผา วัดเก่านามระบือ เลื่องลือทุเรียนนนท์ งามน่ายลศูนย์ราชการ”

เทศกาล/ประเพณี

งานวัฒนธรรมสองฝั่งเจ้าพระยาใต้ฟ้านนท์ เป็นงานวัฒนธรรมประจำปีที่ยิ่งใหญ่ จัดขึ้นทุกปีในช่วงปลายเดือนมีนาคม-เมษายน ณ บริเวณวัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหารและอุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก อ.เมือง

ประเพณีรำมอญ จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนสิงหาคม การรำมอญเป็นนาฏศิลป์ที่เก่าแก่อย่างหนึ่งของชาวมอญ สามารถหาชมได้ ณ เกาะเกร็ด อ.ปากเกร็ด

การเดินทาง

รถยนต์ส่วนตัว นนทบุรีเชื่อมต่อกับกรุงเทพฯ ด้วยถนนหลายสาย เช่น ถนนงามวงศ์วาน ถนนแจ้งวัฒนะ ถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี ถนนตลิ่งชัน-บางบัวทอง ถนนรัตนาธิเบศร์ ฯลฯ และมีถนนสายสำคัญภายในจังหวัด 11 สาย คือ

 1. ถนนพิบูลสงคราม ระหว่างเชิงสะพานพระรามหกสี่แยกโรงภาพยนตร์ศรีพรสวรรค์
 2. ถนนประชาราษฎร์ สาย 1 ระหว่างศาลากลางจังหวัด-สี่แยกโรงภาพยนตร์ศรีพรสวรรค์
 3. ถนนติวานนท์ ระหว่างสามแยกวัดลานนาบุญ-ท่าน้ำปทุมธานี
 4. ถนนงามวงศ์วาน ระหว่างสี่แยกแคราย-สี่แยกมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
 5. ถนนนนทบุรี 1 ระหว่างศาลากลางจังหวัด-ถนนติวานนท์
 6. ถนนแจ้งวัฒนะ ระหว่างสี่แยกปากเกร็ด-สี่แยกหลักสี่
 7. ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ระหว่างสะพานพระรามหก-อำเภอไทรน้อย
 8. ถนนตลิ่งชัน-บางบัวทอง ระหว่างแยกตลิ่งชัน-บางบัวทอง
 9. ถนนบางบัวทอง-สุพรรณบุรี ระหว่างแยกบางบัวทอง-สุพรรณบุรี
 10. ถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี ระหว่างสามแยกเตาปูน-สามแยกวัดลานนาบุญ
 11. ถนนรัตนาธิเบศร์ ระหว่างสี่แยกแคราย-สะพานพระราม 5-ถนนตลิ่งชัน-บางบัวทอง

รถโดยสาร จากกรุงเทพฯ มีรถโดยสารประจำทางปรับอากาศและไม่ปรับอากาศ ขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) และรถร่วมบริการ มายังจังหวัดนนทบุรีหลายสาย มีรถบริการตั้งแต่เวลาประมาณ 04.00-23.00 น. และบางสายให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ติดต่อสอบถามเส้นทางการเดินรถได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 184 หรือทางเว็บไซต์ www.bmta.co.th

รถตู้ มีรถตู้ร่วมบริการวิ่งจากตัวเมืองกรุงเทพฯ ไปยังพื้นที่ต่างๆ ของจังหวัดนนทบุรีหลายแห่ง เช่น ท่าน้ำนนทบุรี ปากเกร็ด และบางบัวทอง โดยรถจะจอดอยู่ตามคิวรถต่างๆ เช่น อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สนามหลวง สวนจตุจักร หน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหง ห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์บางกะปิ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ตลาดมีนบุรี สถานีขนส่งสายเหนือ (หมอชิต 2) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ฯลฯ โดยหยุดรับส่งผู้โดยสารตามป้ายรถประจำทาง

เรือ มีเรือด่วนเจ้าพระยาบริการระหว่างเส้นทางจากท่าน้ำวัดราชสิงขรและท่าน้ำราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ ถึงท่าน้ำนนทบุรี อำเภอเมืองนนทบุรี และจากท่าน้ำสาทร กรุงเทพฯ ถึงท่าน้ำนนทบุรีและท่าน้ำปากเกร็ด ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.50-19.00 น.

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์(วัดเล่งเน่ยยี่ 2) งดงามด้วยสถาปัตยกรรมแบบพุทธศิลป์ในราชสงศ์หมิง บนพื้นที่ 12 ไร่ ใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 12 ปี เปิดวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08:00-17:00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08:00-18:00 น.

ตลาดน้ำวัดตะเคียน ตลาดน้ำที่รวบรวมอาหารการกินและสินค้าพื้นเมืองของชาวนนทบุรีไว้ มีบริการล่องเรือชมทัศนียภาพสองฝั่งและวิถีชีวิตของชาวบ้านริมคลองที่ยังคงเป็นบ้านเรือนไทยโบราณซึ่งหาชมได้ยาก เปิดทุกวัน เวลา 09:00-17:00 น.

[adsense-2]

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัด

แนะนำของฝาก

 • เครื่องปั้นดินเผา เป็นสินค้าพื้นเมืองของชาวมอญ มีหลายรูปแบบ เช่น กระถางและของตกแต่งสวน สามารถหาซื้อได้ที่ เกาะเกร็ด
 • ทุเรียน ของฝากในตำนานที่มีชื่อเสียงของเมืองนนท์ ด้วยรสชาดที่อร่อย เนื้อเนียน หลังจากเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ทำให้หาทานได้ยาก เพราะต้นทุเรียนได้ตายไปหลายร้อยไร่ หาซื้อได้ในช่วงเดือน พฤษภาคม-มิถุนายน ที่ตลาดขายผลไม้ทั่วไปในตัวเมือง

แผนที่ นนทบุรี

ความเห็น

ความเห็น