ถนนคนเดินปาย

ถนนคนเดินปาย ตั้งอยู่ที่ ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวปายสำคัญแห่งนี้ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นถนนที่สำคัญของอำเภอปายเนื่องจากสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวปายต่าง ๆ ได้อีกหลายที่ ถนนคนเดินปายเริ่มต้นจากชาวเขาและชาวบ้านในอำเภอปายนำสินค้าพื้นเมือง ของที่ระลึกมาขายกับนักท่องเที่ยวต่างชาติจากแผงสินค้าเล็ก ๆ ต่อมาพ่อค้าแม่ขายเริ่มเข้ามาจับจองพื้นที่ค้าขายกันมากขึ้นจนทำให้เกิดเป็นถนนคนเดินปายและทางการอำเภอปายจึงร่วมมือปิดถนนชัยสงครามเริ่มจาก ที่ว่าการอำเภอปายจนถึงลำน้ำปายมีการปิดจราจรทำให้สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้าหลากหลายทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อสินค้าจำพวก ของที่ระลึก เสื้อผ้า รูปภาพ โปสการ์ดตลอดจนถึงร้านอาหารและแหล่งบันเทิงต่าง ๆ อยู่เต็มถนนเส้นนี้
จนทำให้เกิดร้านค้าที่ตกแต่งไฟสวยงามและมีเอกลักษณ์แต่ละร้านทำให้นักท่องเที่ยวรู้จักถนนคนเดินปายกันมากขึ้น เช่น ร้านมิตรไทย ร้ายปายโพส ร้านกาแฟแบ๊ลคแคนย่อน เป็นต้น

[adsense-2]

ถนนคนเดินอำเภอปายจะเริ่มตั้งร้านขายของตั้งแต่ช่วงหัวค่ำจนไปถึงประมาณเที่ยงคืนแต่นักท่องเที่ยวจะเริ่มเยอะตั้งแต่ช่วงสามทุ่มถึงประมาณเที่ยงคืน บริเวณถนนคนเดินปายนั้นมีที่พักและรีสอร์ทที่หลากหลายสไตร์เป็นที่สวยงามใกล้สถานที่ท่องเที่ยวปาย ที่พักปายใกล้ถนนคนเดิน มีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันบาท เที่ยวปายขอแนะนำที่พักใกล้ถนนคนเดินปาย

ช่วงเวลาที่เปิด

เปิดบริการทุกวันในช่วงหน้าหนาวเดือนพฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ และวันศุกร์ – เสาร์ในช่วงหน้าร้อนและหน้าฝน
ตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น.

ความเห็น

ความเห็น