เที่ยว ภูเก็ต

ภูเก็ต

“ไข่มุกอันดามัน สวรรค์เมืองใต้ หาดทรายสีทอง สองวีรสตรี บารมีหลวงพ่อแช่ม”

เทศกาล/ประเพณี

งานท้าวเทพกษัตรี ท้าวศรีสุนทร จัดเป้นประจำทุกปีในวันที่ 13 มีนาคม ณ อนุสรสถานถลางชนะศึก อ.ถลาง

ประเพณีถือศีลกินผัก จัดเป็นประจำทุกปีในวันขึ้น 1-9 ค่ำ เดือน 9 ของจีน (ประมาณเดือนกันยายน-ตุลาคม) ณ ศาลเจ้าทั่วเมืองภูเก็ต

การแข่งขันไตรกีฬาลากูน่าภูเก็ต จัดขึ้นในช่วงเดือนธันวาคม ของทุกปี ณ บริเวณโครงการลูกูน่าภูเก็ต อ.ถลาง

การเดินทาง

รถทัวร์ จากสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ มีเที่ยวเวลา 06:20-09:30 น. / 13:00-22:20 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 12 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 529-1,058 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1490

เครื่องบิน มีเที่ยวบินมาลงที่สนามบิภูเก็ต M.359-D2

สถานที่ท่องเที่่ยวที่น่าสนใจ

แหลมพรหมเทพ จุดชมอาทิตย์อัศดงก่อนใครที่ว่ากันว่าสวยที่สุดในเมืองไทย เป็นแหลมยื่นลงไปในทะเลอันดามันทางใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต ทอดตัวไล่ระดับลงสู่ทะเล ปกคลุมด้วยพุนธุ์ไม้และทิวต้นตาลที่สวยงาม แหลมพรหมเทพสามารถเที่ยวได้ทุกฤดูเพราะในแต่ละฤดูสภาพแวดล้อมก็จะงดงามแตกต่างกันไป

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำภูเก็ต เป็นอาคาร 2 ชั้น ชั้นล่างจัดแสดงตู้ปลานานาพันธุ์ ร้านอาหาร ร้านจำหน่ายของที่ระลึก ส่วนชั้นบนเป็นห้องทำงานนักวิชาการ กิจกรรมที่ไม่ควรพลาด คือ ชมการให้อาหารปลาและสัตว์น้ำเค็มในเวลา 10:00 น. ของทุกวัน เปิดทุกวัน เวลา 08:30-16:00 น. อัตราค่าเข้าชมชาวไทย ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท ชาวต่างชาติผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 าท เด็กสูงไม่เกิน 108 เซ็นติเมตรและผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปเข้าชมฟรี

สวนผีเสื้อและโลกแมลง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับแมลงเกือบทุกประเภทมากกว่า 40 สายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นผึ้งขยัน ต่อหัวเสือยอดนักสู้ ผีเสื้อแสนสวยและหายากอย่างผีเสื้อร่อนลมสยาม มีการแสดงวงจรการกำเนิดแมลงสายพันธุ์ต่างๆจากทั่วประเทศไทย และยังสามารถสัมผัสมวลหมู่ผีเสื้อนับพันๆตัวที่บินอยู่รอบตัวคุณได้อีกด้วย เปิดทุกวัน เวลา 09:00-17:30 น. อัตราค่าเข้าชม ชาวไทยผู้ใหญ่ 80 บาท เด็กต่ำกว่า 10 ปี 40 บาท ชาวต่างชาติผู้ใหญ่ 300 เด็ก 150 บาท

หาดสุรินทร์ เป็นหาดที่อยู่ห่างจากแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆพอสมควร จึงทำให้ไม่พลุกพล่านและมีความสวยงามมาก เม็ดทรายสีขาว น้ำทะเลสีครามใสสะอาด รอบๆบริเวณหาดก็มีโรงแรมให้เลือกพักได้หลายระดับ ที่สำคัญเป้นชายหาดไม่กี่แห่งในเมืองไทยที่เหมาะกับการเล่นกระดานโต้คลื่น

พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว อาคารแบบชิโน-โปรตุกีสตั้งอยู่อย่างสวยสง่าบนถนนกระบี่ย่านเมืองเก่าภูเก็ต แต่เดิมสถานที่นี้เป็นโรงเรียนสอนภาษาจีน แต่เมื่อเวลาผ่านไปจึงได้เปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์อันทรงคุณค่า ที่รวบรวมประวัติศาสตร์ความเป็นมาของชาวจีนโพ้นทะเลที่อาศัยอยุ่ในเกาะภูเก็ตว่ามาอย่างไร กินอยุ่อย่างไร การสร้างเมือง ตลอดจนการสืบทอดศิลปะวัฒนธรรม เปิดทุกวันเวลา 09:00-17:00 น. อัตราค่าเข้าชม ชาวไทย 50 บาท ชาวต่าชาติ 200 บาท

[adsense-2]

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัด

แนะนำของฝากลา

  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เป็นต้นไม้พื้นเมืองที่ปลูกกันมากในจังหวัด มีทั้งแบบแห้ง ทอด ฉาบ
  • สับปะรดภูเก็ต มีรสชาติหวาน กรอบ
  • หมี่หุ้นปาฉ่าง เส้นหมี่แห้งรับประทานกับน้ำต้มกระดูก ของฝากเหล่านี้หาซื้อได้ตามแหล่งขายของฝากทั่วไปในตัวเมืองหรือบริเวณตามหาดต่างๆ

ความเห็น

ความเห็น