เที่ยว ระนอง

ระนอง

“คอคอดกระ ภูเขาหญ้า กาหยูหวาน ธารน้ำแร่ มุกแท้เมืองระนอง”

เทศกาล/ประเพณี

เทศกาลเที่ยวระนอง ท่องอันดามัน จัดขึ้นทุกปีในช่วงเดือนมีนาคม บริเวณเทศบาลเมืองระนอง อ.เมือง

เทศกาลสงกรานต์น้ำแร่แช่น้ำศักดิ์สิทธิ์ จัดขึ้นทุกปีในวันที่ 13-15 เมษายน บริเวณบ่อน้ำพุ สวนสาธารณะรักษะวาริน อ.เมือง

งานประเพณีเสด็จพระแข่งเรือ จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงวันแรม 1-3 ค่ำ เดือน 11 (ประมาณเดือนตุลาคม) บริเวณแม่น้ำกระบุรี ช่วงคอคอดกระ อ.ละอุ่น

การเดินทาง

รถทัวร์ จากสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ มีเที่ยวเวลา 09:30/20:00/20:30 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 8 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 363-725 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1490

 

สถานที่ท่องเที่่ยวที่น่าสนใจ

เกาะพยาม เกาะขนาดใหญ่ที่มีความสวยงาม เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ของธรรมชาติ ความสงบและวิถีชีวิตของชาวเกาะที่น่าผลงไหล มีกิจกรรมที่น่าสนใจได้แก่ การดำน้ำดูปะการัง เล่นน้ำทะเล ตกปลาและขี่จักรยาน เป็นต้น บนเกาะยังมีป่าชายเลนี่สมบูรณ์ ในบางครั้งชาวมอแกนก็มาอาศักอยู่ที่เกาะแห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกไว้คอยให้บริการอีกด้วย

บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน บ่อน้ำร้อนที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มี 3 บ่อ อุณหภูมิประมาณ 65 องศาเซลเซียส มีความบริสุทธิ์ ไม่มีกำมะถันเจือปน และมีไม่กี่แห่งในโลกที่สามารถดื่มได้ ทั้งยังเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ใช้ในพระราชพิธีฉลองพระชนมพรรษาครอบ 5 รอบของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมผ่อนคลายด้วยน้ำแร่ร้อนในส่วนอื่นๆอีกด้วย

[adsense-2]

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัด

แนะนำของฝาก

  • ซาลาเปาทับหลี อาหารที่สร้างชื่อเสียงให้กับชุมชนชาวหมู่บ้านทับหลี (หมูบ้านซาลาเปาทับหลี)  อ.กระบุรี และจ.ระนอง มีเนื้อแป้งนุ่ม อร่อย มีทั้งไส้หมู ถั่วดำ และสังขยา สามารถหาซื้อได้ที่ หมู่บ้านซาลาเปาทับหลีหรือตามริมทางถนนสายเพชรเกษม อ.กระบุรี ถึงก่อนคอคอดกระเล็กน้อย

ความเห็น

ความเห็น