หาดชมตะวัน

หาดชมตะวัน ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 6 บ้านราษฎร์สามัคคี ตำบลบ้านราษฎร์ อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา อยู่ในความรับผิดชอบของที่ทำการเขตจัดการอุทยานแห่งชาติทับลานที่ 4 (ลำปลายมาศ)  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่อยากนั่งพักผ่อน รอชมตะวันสวยๆ ที่กำลังจะตกดิน ถ่ายภาพแสดงตะวันสะท้อนกับน้ำ หรือชมพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าตรู่ อากาศดีมากๆค่ะ พื้นที่ริมอ่างเก็บน้ำได้รับการพัฒนาให้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับประชาชนและเป็นที่ประกอบอาชีพของชาวบ้านลดปัญหาการตัดไม้ทำลายป่า นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นน้ำและรับประทานอาหาร รวมทั้งยังได้ชมทิวทัศน์อันสวยงามของชายหาด หรือพักแค้มปิ้งได้ อาจเช่าเรือหางยาวล่องไปตามลำน้ำ เดินป่าชมแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น วังผีเสื้อ (มีเฉพาะในฤดูหนาว) ถ้ำพระ ถ้ำคอมมิวนิสต์ ที่มีตัวอักษรเขียนที่ผนังถ้ำว่า “พรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย” และ ต้นตะเคียนทองยักษ์ ซึ่งสันนิษฐานว่ามีอายุประมาณพันปี

หาดชมตะวันเป็นหาดทรายน้ำจืดของเขื่อนลำปลายมาศ เป็นสถานที่ชมตะวันขึ้นและตกได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งเก็บน้ำขนาดใหญ่ 98 ล้านลูกบาศก์เมตร ในช่วงเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายน จะมีนกเป็ดน้ำอพยพมาจากไซบีเรีย โดยแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเกือบหนึ่งแสนคนต่อปีเลยทีเดียวค่ะ

อัตราค่าบริการ 30 บาท/คน

[adsense-2]

สิ่งอำนวยความสะดวก/ที่พัก

  • มีร้านค้าสวัสดิการป่าไม้ และเอกชนไว้คอยให้บริการ
  • มีลานจอดรถ จอดรถได้ 100 คัน
  • มีป้อมยามจุดแจ้งเหตุพร้อมทั้งอาคารบริการของ อุทยานแห่งชาติทับลานคอยให้บริการ
  • มีบริการล่องแพและเรือ
  • มีบ้านพักไว้ให้บริการ

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

หาดชมตะวัน หมู่ที่ 6 บ้านราษฎร์สามัคคี ตำบลบ้านราษฎร์ อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา โทร. 0-4443-8092 ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวหาดชมตะวัน ตำบลราษฎร์ อำเภอเสิงสาง โทร. 08-1879-5285, 08-7957-7604, 08-1186-6646

การเดินทาง

รถยนต์ส่วนตัว

จากนครราชสีมาไปอำเภอเสิงสาง ใช้ทางหลวงหมายเลข 224 ต่อด้วยทางหลวง 2071 และ 2119 ตามลำดับ ระยะทาง 89 กิโลเมตร เมื่อถึงสี่แยกอำเภอเสิงสางเลี้ยวขวาไปตามทางหลวง 2317 อีกประมาณ 15 กิโลเมตร

แผนที่

ความเห็น

ความเห็น