อุทยานไดโนเสาร์ศรีเวียง

อุทยานไดโนเสาร์ศรีเวียง ดูไดโนเสาร์จำลอง พักผ่อนสวนสุขภาพ อุทยานไดโนเสาร์ศรีเวียงตั้งอยู่ที่บ้านโนนจานเกี้ยว หมู่ที่ 8 ตำบลเมืองเก่าพัฒนา อำเภอเวียงเก่า จังหวัดขอนแก่น ปัจจุบัน อยู่ในความควบคุมดูแลของ อุทยานแห่งชาติภูเวียง กรมป่าไม้ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

อุทยานไดโนเสาร์ศรีเวียง เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ โดยจำลองรูปแบบจากพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง สร้างเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2550 ระยะทางห่างจากจังหวัดขอนแก่นทางทิศตะวันตก ตามถนนขอนแก่น-ภูเวียงเมืองใหม่ ประมาณ 77 กิโลเมตร โดยพลเอกจารุภัทร เรื่องสุวรรณ ร่วมกับประชาชนชาวอำเภอเวียงเก่าและอำเภอภูเวียง จัดทำโครงการและดำเนินงานโดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล สิ้นสุดโครงการเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2550 เป็นการจำลองสภาพจากพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง หมู่ 3 บ้านหนองขาม ตำบลในเมือง อำเภอเวียงเก่า มาไว้ที่บ้านโนนจานเกี้ยว ต.เมืองเก่าพัฒนา อ.เวียงเก่า เป็นอุทยานและสวนสาธารณะริมเส้นทางระหว่างทางไปอุทยานแห่งชาติภูเวียง มีพื้นที่ 25 ไร่ มีฉากหลังเป็นเทือกเขาภูเวียง ภายในบริเวณอุทยานพื้นที่จัดตั้งเป็นสวนพักผ่อน สวนสุขภาพ มีโขดหิน น้ำตก บ่อน้ำ สวนหย่อม สนามนั่งเล่น มีรูปปั้นไดโนเสาร์จำลองเป็นจำนวนมาก บางตัวสามารถร้องได้ เคลื่อนไหวได้คล้ายของจริง บริเวณอุทยานมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลาย มีสินค้าจำหน่ายทุกประเภท นักท่องเที่ยวสามารถเข้าใช้บริการโดยไม่เก็บค่าบริการ นักท่องเที่ยวที่ผ่านมาก็นิยมจะมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึกและเป็นจุดแวะพักระหว่างการเดินทาง แต่เนื่องจากรูปแบบสวนสาธารณะเป็นแบบสวนเปิดที่โชว์หุ่นไดโนเสาร์ ต้นไม้เลยน้อย ไม่ร่มรื่น แต่ถ้ามาช่วงเย็น อากาศจะดีมากๆค่ะ บริเวณอุทยานยังมีที่จอดรถเป็นลานกว้างไว้คอยให้บริการแก่นักท่องเที่ยวค่ะ
[adsense-2]
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดขอนแก่น
(Khon Kaen Provincial Office of Tourism and Sports)
สนามกีฬาจังหวัดขอนแก่น ถนนเหล่านาดี ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000
โทรศัพท์ : 0-4322-1050 โทรสาร : 0-4322-1050
e-mail: [email protected]

การเดินทาง

รถยนต์ส่วนตัว
ใช้เส้นทางเดียวกับทางไปอุทยานแห่งชาติภูเวียง โดยเดินทางจากขอนแก่นถึงอำเภอภูเวียงระยะทาง 70 กิโลเมตร และเดินทางจากตัวอำเภอต่อไปอีก 7 กิโลเมตร จะเห็นอุทยานไดโนเสาร์ศรีเวียงอยู่ด้านซ้ายมือ

แผนที่

ความเห็น

ความเห็น