น้ำตกตาดโตน

น้ำตกตาดโตน ไปเที่ยวน้ำตกขึ้นชื่อของจังหวัดมุกดาหาร ชมธรรมชาติ แช่ตัวผ่อนคลายกับน้ำตกเย็นๆกันค่ะ น้ำตกตาดโตน ตั้งอยู่ระหว่างบ้านงิ้วกับบ้านโนนยาง บนถนน ขอนแก่น- มุกดาหาร ห่างจากถนนใหญ่ 400 เมตร น้ำไหลเกือบตลอดปี มีแอ่งน้ำสำหรับเล่นน้ำได้ ร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด ย่างเข้าหน้าร้อนจะมีผู้คนทั้งอยู่ไกล้ไกล ทุกสารทิศเข้าเยี่ยมชมน้ำตกไกล้ธรรมชาติซึ่งไม่ไกลจากถนนมากนัก การเดินทางสะดวกสบาย

น้ำตกตาดโตน จังหวัดมุกดาหาร เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัด คำว่า “ตาด” ในความหมายของภาษาอีสาน คือ “น้ำตก หรือ ลานหินที่มีน้ำไหล” ส่วนคำว่า “โตน” มีความหมายว่า “กระโดด” เมื่อรวมคำสองคำเข้าด้วยกันจึงมีความหมายได้ว่า (“น้ำตกที่สามารถกระโดดลงเล่นน้ำได้” น้ำตกตาดโตน มีลักษณะเป็นน้ำตกชั้นเดียว มีน้ำไหลตลอดทั้งปี มีแนวราบยาวสวยงาม ความสูงน้ำตกประมาณ 7 เมตร กว้าง 30 เมตร มีแอ่งน้ำสำหรับเล่นน้ำได้ท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่น สวยงาม ในช่วงปลายฤดูฝนถึงฤดูร้อนน้ำจะใสไหลเย็นยิ่งชวนให้น่าลงเล่นน้ำเป็นอย่างมาก

ในบริเวณน้ำตกจะมีร้านคาราโอเกะและอาหารให้คนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ และอาหารให้คนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ และร้านค้าไว้บริการ หากต้องการซื้อของฝากติดไม้ติดมือบริเวณทางเข้าน้ำตกยังมีสินค้าพื้นบ้าน สินค้าขึ้นชื่อของอำเภอหนองสูงไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อติดไม้ติดอีกด้วย คนส่วนมากจะมาที่นี่กันในหน้าแล้งของทุกปีเพื่อคลายร้อนกัน เพราะบรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย

[adsense-2]

ช่วงเวลาที่เปิดให้เข้าชม ทุกวัน เวลา 08:00-16:30 น.

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

ประชาสัมพันธ์จังหวัด 0-4261-2297 ,0-4263-2379
ททท.สำนักงานนครพนม (รับผิดชอบพื้นที่ จ.นครพนม จ.สกลนคร จ.มุกดาหาร) 0-4251-3490-1
หรือสายด่วนท่องเที่ยว 1672

การเดินทาง

รถยนต์ส่วนตัว
น้ำตกตาดโตน จังหวัดมุกดาหาร ตั้งอยู่ที่ บ้านโนนยาง หมู่ 2 ตำบลโนนยาง อำเภอหนองสูง ระยะทางจากจังหวัดมุกดาหารไปถึงน้ำตก ประมาณ 67 กิโลเมตร ห่างจากอำเภอหนองสูงไปทางทิศตะวันตก ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ถนนมุกดาหาร – กุฉินารายณ์ สาย 2042 อยู่ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 67-68 มีทางแยกขวามือเข้าไปอีก 400 เมตร

แผนที่

ความเห็น

ความเห็น