เที่ยว อุบลราชธานี

อุบลราชธานี

“เมืองดอกบัวงาม แม่น้ำสองสี มีปลาแซบหลาย หาดทรายแก่งหิน ถิ่นไทยนักปราชญ์ ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามล้ำเทียนพรรษา ผาแต้มก่อนประวัติศาสตร์”

เทศกาล/ประเพณี

งานประเพณีมหาสงกรานต์แก่งสะพือ จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ ณ บริเวณแก่งสะพือ อ.พิบูลมังสาหาร

เทศน์มหาชาติชาดกและสรงน้ำปิดทองพระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง จัดเป็นประจำทุกปีในวันขึ้น 15 ค่ำ เืดอน 5 (ประมาณเดือนเมษายน) ณ วัดมหาวนาราม อ.เมือง

เทศกาลท่องเที่ยวแม่น้ำโขง รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม จัดเป็นประจำทุกปีในวันที่ 1 ธันวาคม – 31 มกราคม ณ แหล่งท่องเที่ยวตลอดแนงฝั่งโขงของจังหวัด

การเดินทาง

รถทัวร์ จากสถานีขนส่งหมอชิต 2 มีรถเที่ยวเวลา 06:40-21:30 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 7 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 400-850 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1490

รถไฟ จากสถานีรถไฟหัวลำโพง มี 6 ขบวน/วัน เวลา 05:45/06:40/15:20/18:55/20:30/22:25 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 11-12 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 205-1,780 บาท ข้อมูลเพิ่เมติมโทร. 1690

เครื่องบิน มีเที่ยวบินมาลงที่สนามบินอุดรธานี M.121-D3

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

ซืนวาน ย้อนวันวาน ณ ซืนวาน สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ใน อ.วารินชำราบ ภายใต้แนวคิดย้อนอดีตไปในสมัยคุณพ่อคุณแม่ยังสาว สถานที่ที่รวบรวมเอาของเก่าโบราณ เช่น รถยนต์ เครื่องเสียงและของใช้ในอดีตมาประดับตกแต่งผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ภายในยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟเก๋ๆ และร้านขายของที่ระลึกสไตล์ย้อนยุคไว้คอยให้บริการอีกด้วย

วัดดอนธาตุ วัดดอนธาตุเป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเกาะกลางแม่น้ำมูล ภายในวัดมีพิพิธภัณฑ์เจดีย์พระอาจารย์เสาร์ พระอรหันต์ผู้เป็นดั่งพระบูรพาจารย์ของพระป่ากรรมฐาน ซึ่งในอดีตท่านเคยมาจำพรรษาในพื้นที่แห่งนี้ ภายในวัดยังมีสิ่งที่หลงเหลืออยู่คือกุฏิไม้หลังเล็กและแท่นหินนั่งสมาธิของท่าน การที่จะมาวัดแห่งนี้ได้ต้องเคาระฆังจากอีกฝั่งเพื่อเรียกเรือมารับข้ามเกาะไป

[adsense-2]

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัด

แนะนำของฝาก

  • หมูยอห่อใบตอง เป็นของฝากที่ขึ้นชื่อของ จ.อุบลราชธานี หาซือ้ได้ตามร้านขายของฝากทั่วไปใน อ.เมือง
  • เค็มบักนัดปลา ทำด้วยเนื้อปลาสวายหรือปลาเทโพหั่นเป็นชิ้นยาวๆ ดองในน้ำเกลือและเนื้อสับปะรดที่ซอยเป็นชิ้นเล็กๆ บรรจุในขวดแก้ว นำมาปรุงเป็นอาหารได้หลายอย่าง หาซื้อได้ตามร้านขายของฝากทั่วไปใน อ.เมือง

แผนที่ จังหวัดอุบลราชธานี

ความเห็น

ความเห็น