พาเดินเพลินๆ ตลาดสะพานปลาอ่างศิลา ชลบุรี

2,437
Published on September 14, 2014 by

สวัสดีครับเพื่อนที่ติดตาม “ยิ่งเที่ยวยิ่งรวย” หากต้องไปชลบุรีขากลับกรุงเทพฯ ผมมักจะมาซื้อของฝากเป็นอาหารทะเลบ่อยๆ เพราะชอบที่จะนำกลับไปทำทานกับครอบครัวที่บ้าน หรือพูดง่ายๆ ว่าทำทานเองแล้วรู้สึกถูกใจกว่า

 

วันนี้ขากลับเลยแวะตลาดสะพานปลาอ่างศิลาซะหน่อย เพราะคราวที่แล้วไม่ได้แวะเหตุผลรถติดยาวๆๆๆๆๆๆๆ มาก เลยครับ ตัดสินใจไม่แวะดีกว่า วันนี้เลยขอแก้ตัวซะหน่อย ถ้าไปกันหลายคนขอแนะนำให้เพื่อนร่วมเดินทางลงจากรถได้เลยทิ้งคนขับไว้ให้หาที่จอดได้แล้วค่อยเดินตามไป พอเริ่มเดินเข้าตลาดสดก็จะเห็นกุ้ง หอย ปู ปลา ใส่ถาดเต็ม2ข้างทางมีให้เลือกหลายเจ้าแล้วแต่ถูกใจเจ้าไหน ราคาคิดว่าแต่ละเจ้าต่างคนต่างตั้งกันขึ้นมากใกล้เคียงกันทุกเจ้า ไม่มีใครถูกกว่าใคร มีปลาสลิดแดดเดียวขายเป็นถาดเหมือนกันแม่ค้าเอาปลาสลิดเสียบไม้ๆละ 3 ตัว วางไว้ในถาดแล้วเขียนป้ายบอกหมดถาด 200 บาทมีประมาณ 9-10ไม้ ทำให้ดูว่าถูกมากๆ บังเอิญยืนดูของสดอยู่ข้างๆ ร้านเลยรู้ว่าเป็นเทคนิคของแม่ค้าที่นี่คือขายหมดถาด 200 บาท ลูกค้าคิดว่าหมดแล้วเค้าคงให้เยอะแต่เปล่าเลย เพราะคนก่อนหน้าพึ่งซื้อไป คนใหม่มาแม่ค้าก็บอกว่าหมดแล้วหมดเลย ฮ่าๆๆๆ เก่งนะ

[adsense-2]

ของที่ขายมีของแห้งด้วยเช่นกุ้งแห้ง ดูๆแล้วราคาก็ไม่ถูกเท่าไหร่นะ แล้วแต่เพื่อนๆ ที่ไปเดินดูตามความชอบส่วนบุคคล ในถนนนี้จะมีแม่ค้าขายน้ำจิ้มซีฟู๊ดทำใหม่ๆให้ลูกค้าเลือกเลยว่าอยากได้รสชาติแบบไหน สั่งได้ เผ็ด เปรียว หวาน มีให้เลือก 3 ราคา 50 บาท 80 บาท 120 บาท ถามว่าราคาโอเคป่าวก็แพงไปนิดแต่ถ้าเลือกว่าสะดวกก็ใช่อยู่ นะ เหมาะสำหรับขาไปเที่ยว จะได้ไม่เสียเวลาไปตำน้ำจิ้มอีก เพราะอร่อยชัวร์ๆ แต่ถ้าน้ำจิ้มที่แถมมากับ กุ้งหอยปลูกปลาที่เราซื้อ ส่วนตัวคิดว่า ไม่อร่อยสักเจ้าหนึ่งครับ

Seafood Source

ผมเลยลองสั่งมา 1 ถุง 50 บาท รสชาติอร่อยครับ  แต่ว่าช่วงนี้มะนาวถูก ถ้าทำเองน่าจะได้ถุงละ 120 บาทสัก 2 ถุงครับ ถ้าคิดว่าฝีมือแน่นอนซื้อมะนาว 1 กก.ไปทำเองได้เลยเพราะยืนดูแม่ค้าทำไม่น่ายาก

ครั้งนี้ได้ปูม้าตัวเมียกลับมา 2 กก.ๆ ละ 340 บาท แล้วหอยแมลงภู่ 1 ถุง 50 บาท หอยก็เหมือนๆ กัน แต่น้ำจิ้มที่แถมไว้ข้างในถุงใหญ่เท่าถุงใส่แกง 5×8 มันทำให้ถุงหอยใหญ่มากๆ

มีเจ้าหนึ่งขายแจงรอนย่างถ้าเรียกไม่ผิดนะที่เหมือนทอดมันแล้วเอามาปั้นกลมๆ 3 ลูกเอามาย่าง ที่นี่ขายแพงไม้ละ 15 บาท ตลาดอื่นที่ขายๆ กันแค่ไม้ละ10 บาทเอง ได้เวลาเดินทางกลับหละเย็นมากแล้วต้องรีบกลับกรุงเทพฯนัดลูกๆ ให้เตรียมนึ่งปูกินกันที่บ้าน

ความเห็น

ความเห็น

Category