เที่ยว กระบี่

กระบี

“แหล่งถ่านหิน ถิ่นหอยเก่า เขาตระหง่าน ธารสวย รวยเกาะ เพาะปลูกปาล์ม งามหาดทราย ใต้ทะเลสวยสด มรดกอันดามัน สรรค์เกาะพีพี”

เทศกาล/ประเพณี

งานเทศกาลลานตา ลันตา จัดเป็นประจำทกปีในช่วงเดือนมีนาคม ที่ชุมชนเก่าเกาะลันตา บ้านสังกาอู้ องเกาะลันตา

งานปีนผา ท้าควงไฟ นานาชาติ จัดประมาณเดือนเมษายน ณ หาดไร่เลย์ หาดต้นไทร และหาดถ้ำพระนาง

เทศกาลกระบี่เบิกฟ้าอันดามัน จัดเป็นประจำทุกปีใช่วงเดือนพฤษจิกายน ณ สวนสาธารณะธารา อ.เมือง

การเดินทาง

รถทัวร์ จากสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ มีรถเที่ยวเวลา 07:00/17:30-20:00 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 12 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 643-1,000 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1490

เครื่องบิน มีเที่ยวบินมาลงที่สนามบินกระบี่ M.360-G2

สถานที่ท่องเที่่ยวที่น่าสนใจ

เกาะพีพีดอน เกาะใหญ่ศูนย์กลางเกาะพีพีที่สวยงายติดอันดับโลก มีที่พัก ร้านอาหาร ท่าเรือและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งยังมีธรรมชาติที่สวยงาม ประกอบด้วยอ่าวต้นไทร อ่าวโละดาลัม อ่าวหยงกาเส็ม และหาดยาว ทุกที่ล้วนเหมาะกับการพักผ่อนและทำกิจกรรมทางทะเลอย่างแท้จริง

อ่าวมาหยา สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามระดับโลก เกิดจากการสร้างสรรค์ของธรรมชาติ ลักษณธอ่าวเป็นเวิ้งขนาดเล็กรูปพระจันทร์เสี้ยว โอบล้อมด้วยภูเขาหินปูน มีน้ำทะเลใส หาดทรายนุ่มขาวราวกับผงแป้ง และสามารถพบพันธุ์ไม้ชายทะเลบนฝั่งได้อีกด้วย ที่นี่จึงเป็นไฮไลท์หนึ่งของการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่

ป่าพรุ-ท่าปอมคลองสองน้ำ เกิดจากการบรรจบกันของน้ำจืดและน้ำเค็ม ท่ามกลางป่าร่มรื่นและรากไม้ที่เกี่ยวกระหวัดกันอย่างงดงาม น้ำใสสีฟ้าไหลเย็นเห็นตัวปลา มีทางเดินศึกษาธรรมชาติชมทัศนียภาพพงไพรและสายธารสองสีในแบบอันซีน ช่วงเวลาที่เหมาะสมต่อการเที่ยวชมคือช่วงสายของวัน

วัดถ้ำเสือ สถานปฏิบัติธรรมนี้ก่อตั้งโดยหลวงพ่อจำเนียร สีลเสฏโฐ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ ที่มาของชื่อ “วัดถ้ำเสือ” นั้นเชื่อกันว่าในอดีตเคยมีเสืออาศัยอยู่ในถ้ำ ทั้งยังพบหินลักษณะคล้ายอุ้งเท้าเสือ นอกจากนี้ยังสามารถเดินขึ้นบันได 1,237 ขั้น เพื่อสักการะ “พระเจดีย์ยอดเขาแก้ว” และชมทิวทัศน์เมือกระบี่ในมุมสูงอีกด้วย

[adsense-2]

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัด

แนะนำของฝากลา

  • ผลิตภัณฑ์ OTOP เรือหัวโทงจำลอง งานหัตถกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของกระบี่ หาซือ้ได้ที่บ้านเกาะกลาง อ.เมือง
  • ผลิตภัณฑ์จากทะเล เช่น กะปิ กุ้งเสียบ ปลาฉิ้งฉ้าง สามารถหาซื้อได้ทั่วไปในเมือง บริเวณตลาดเทศบาลและตามร้านขายของฝากทั่วไป

ความเห็น

ความเห็น