เที่ยว ตรัง

ตรัง

“เมืองพระยารัษฎา ชาวประชาใจกว้าง หมูย่างรสเลิศ ถิ่นกำเนิดยางพารา เด่นสง่าดอกศรีตรัง ปะการังใต้ทะเล เสน่ห์หาดทรายงาม น้ำตกสวยตระการตา”

เทศกาล/ประเพณี

งานวิวาห์ใต้สมุทร จัดในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ณ บริวเรชายหาดปากเมง อ.สิเกา

เทศกาลขนมเค้ก จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนสิงหาคม บริเวณถนนวิเศษกุล อ.เมือง

เทศกาลหมู่ย่างเมืองตรัง จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนกันยายน บริเวณถนนวิเศษกุล อ.เมือง

การเดินทาง

รถทัวร์ จากสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ มีรถออก 2 ช่วง เวลา 07:00-13:00 น. /17:30-19:30 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 12 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 526-1,053 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1490

รถไฟ จากสถานีรถไฟหัวลำโพง มี 2 ขบวน/วัน เวลา 17:05-22:50/18:30 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 12 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 1,980 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1690

เครื่องบิน มีเที่ยวบินมาลงที่สนามบินตรัง M.364-G5

สถานที่ท่องเที่่ยวที่น่าสนใจ

เกาะเชือก ว่ากันว่าเป็นสวรรค์ของการดำน้ำตื้นในจังหวัดตรัง เพราะที่นี่มีพร้อมด้วยความสมบูรณ์และสีสันของปะการัง ดอกไม้ทะเลหลากหลายชนิด ตลอดจนสัตว์ทะเลนานาพันธุ์ที่ว่ายเวียนเข้ามาทักทายนักท่องเที่ยวผู้หลงไหลในความงามใต้ทะเล และมีเรือนำเที่ยวบริเวณหาดปากเมงให้เลือกใช้บริการ ช่วงเวลาที่เหมาะกับการท่องเที่ยวคือ เดือนธันวาคม – มีนาคม

หาดปากเมง อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ชายหาดมีลักษณะเป็นพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว ความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร มีความสวยงามและเงียบสงบ กิจกรรมที่น่าสนใจคือ การชมทิวทัศน์เขาเมงท่ามกลางบรรยากาศพระอาทิตย์ลับขอบฟ้้าที่งดงามเกินบรรยาย

น้ำตกโตนเต๊ะ น้ำตกขนาดใหญ่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ราชาน้ำตกแห่งเมืองใต้” สายน้ำไหลลาดตามหินผาจากภูเขาสูงประมาณ 320 เมตร ท่ามกลางป่าไม้เขียวขจี มีน้ำตลอดทั้งปี ตลอดแนวลำธารสามารถลงเล่นน้ำได้ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติอีกด้วย ช่วงเวลาที่เหมาะกับการท่องเที่ยวคือเดือนตุลาคม-มกราคม

[adsense-2]

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัด

แนะนำของฝากลา

  • หมูย่างเมืองตรัง เป็นของฝากที่ขึ้นชื่อที่สุด มีกรรมวิธีการหมักเฉพาะตัว หนังกรอบเนื้อนุ่ม หาซื้อได้ในตลาดสด หือตามแผงร้านขายน้ำชาบริเวณถนนห้วยยอด ในเขตเทศบาลเมืองตรัง
  • เค้กเมืองตรัง ขนมดั้งเดิมจาก ต.ลำภูรา มีรสชาติและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ สามารถหาซื้อได้ในตัวเมืองและตามร้านขายของฝากทั่วไปในจังหวัด

ความเห็น

ความเห็น