น้ำตกผาเอียง

น้ำตกผาเอียง ชมธรรมชาติ บรรยากาศร่มรื่น เล่นน้ำตกใส น้ำตกผาเอียงตั้งอยู่ที่บ้านชีลอง อยู่ทางทิศตะวันตกของอุทยานแห่งชาติตาดโตน อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ  เป็นน้ำตกขนาดกลาง เกิดจากลำห้วยชีลอง มีลักษณะเป็นหน้าผาเฉลียงตัดลำห้วย บริเวณรอบน้ำตกแห่งนี้เป็นป่าดิบแล้งค่อนข้างสมบูรณ์โดยมีต้นไม้ขนาดใหญ่เหลืออยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศร่มรื่นเหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่งน้ำตกแห่งนี้มีน้ำตลอดปี วันเสาร์อาทิตย์นักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ ที่พักสามารถติดต่อได้ที่อุทยานแห่งชาติตาดโตน เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงมากของอุทยานแห่งชาติตาดโตน

อัตราค่าธรรมเนียมเข้าอุทยาน
คนละ 20 บาท
รถยนต์ 30 บาท

[adsense-2]

สิ่งอำนวยความสะดวก/ที่พัก
มีบ้านพักและสถานที่กางเต้นท์ไว้บริการนักท่องเที่ยวในบริเวณน้ำตกจะมีร้านคาราโอเกะและอาหาร ให้คนที่อยาก เปลี่ยนบรรยากาศ คนส่วนมากจะมาที่นี่กันในหน้าแล้งของทุกปีเพื่อคลายร้อนกัน เพราะบรรยากาศร่มรื่นความ เย็นสบาย แถมมีร้านขาย ของ คอยบริการสะดวกสบาย

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
อุทยานแห่งชาติตาดโตน ตู้ ปณ. อ.เมือง จ.ชัยภูมิ 36000 โทร.0-1926-4870

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดและจองบ้านพักล่วงหน้าได้ที่ กองอุทยานแห่งชาติ กรมป่าไม้ บางเขน กรุงเทพฯ โทร. 579-0529, 579-4842

การเดินทาง

 

รถยนต์ส่วนตัว

อยู่ห่างจากทางหลวงจังหวัดหมายเลข 2159 (ชัยภูมิ-หนองบัวแดง) บริเวณบ้านชีลองเหนือ ประมาณ 3 กิโลเมตร มีทางเดินเท้าถึงตัวน้ำตกประมาณ 800 เมตร

แผนที่

ความเห็น

ความเห็น