น้ำตกเทพพนา

น้ำตกเทพพนา เล่นน้ำตกท่ามกลางธรรมชาติเขียวขจีปลายฝนต้นหนาว น้ำตกเทพพนา ตั้งอยู่ที่บ้านเทพพนา ตำบลบ้านไร่ อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของที่ทำการอุทยาน แห่งชาติป่าหินงาม ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ประมาณ 8 กิโลเมตร เป็นน้ำตกขนาดกลางเกิดจากลำห้วยกระจวนที่ไหลจากเทือกเขาพังเหย แบ่งเป็น 3 ชั้นลดหลั่นกัน ประกอบด้วย ชั้นที่ 1 สูง 3-4 เมตร ชั้นที่ 2 สูง 2-3 เมตร และชั้นที่ 3 สูง 6 เมตร ในช่วงฤดูฝนจะมีน้ำตกไหลสม่ำเสมอ สามารถลงเล่นน้ำเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ

ช่วงเวลาน่าเที่ยว

ในช่วงต้นฝนคือเดือนพฤษภาคม-เดือนกรกฏาคมน้ำตกอาจไม่เหมาะแก่การเที่ยวชมนัก แต่ในช่วงปลายฝนคือในช่วงเดือนสิงหาคม-เดือนตุลาคมน้ำตกจะมีความสวย งามท่ามกลางธรรมชาติเขียวขจี ในช่วงนี้จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมน้ำตกเป็นจำนวนมาก

[adsense-2]

การเดินทาง

รถยนต์ส่วนตัว

ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 ผ่านจังหวัดสระบุรีไปสามแยกพุแค เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 21 จากนั้นไปตามทางหลวงหมายเลข 205 เจากบ้านลำ นารายณ์ไปประมาณ 48 กิโลเมตร ก่อนถึงที่ว่าการอำเภอเทพสถิตประมาณ 1 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 2354 (ทางไปอำเภอหนองบัวระเหว) ประมาณ 15 กิโลเมตร ถึงทางแยกซ้ายมือเข้าบ้านไร่ประมาณ 14 กิโลเมตร จะถึงที่ทำการอุทยานฯ น้ำตกจะอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ไปทางทิศตะวันออก ระยะ ทางประมาณ 7 กิโลเมตร

รถประจำทาง
สามารถใช้บริการรถสองแถว ซึ่งจอดรับส่งนักท่องเที่ยวอยู่ที่ปากทางบริเวณวะตะแบกเข้าไปยังตลาดใกล้ที่ทำการอุทยาน ในช่วงเทศกาลดอกกระเจียวบาน มีบริการรถสองแถววิ่งรับส่งนักท่องเที่ยวตามจุดท่องเที่ยวต่างๆ ภายในบริเวณอุทยานฯ ด้วย

ความเห็น

ความเห็น