เที่ยว ปราจีนบุรี

ปราจีนบุรี

“ศรีมหาโพธิ์คู่บ้าน ไผ่ดงหวานคู่เมือง ผลไม้ลือเลื่อง เขตเมืองทวารวดี”

งานวันเกษตรปราจีนบุรี จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือน พฤษภาคม-มิถุนายน ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5

เทศกาลล่องแก่งหินเพิ่ง จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนกรกฎาคม-ตุลาคม บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 9 (ชญ.9) อ.นาดี

งานแข่งเรือยาวประเพณี จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงสัปดาห์ที่ 2 ของเดือน กันยายน บริเวณแม่น้ำบางปะกง หน้าที่ว่าการ อ.เมือง

การเดินทาง

รถทัวร์ จากสถานีขนส่งเอกมัย มีรถ 2 ไม่มีรถสายตรงไปปราจีนบุรี แต่มีสายที่ผ่านและแวะจอดส่งผู้โดยสารที่สถานีขนส่งกบินทร์บุรี คือ สายกรุงเทพ-โรงเกลือ, กรุงเทพ-องครักษ์-โรงเกลือ, กรุงเทพ-อรัญประเทศ, กรุงเทพ-องครักษ์-อรัญประเทศ  รถออกทุกวัน เวลา 03:30 – 18:15 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3.30 ชม. ค่าโดยสารประมาณ 148 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1490

รถตู้ มีบริการอยู่หลายคิวรถบริเวณอนุสาวรีย์ชัยฯ รถออกทุกวัน เวลา 05:00-19:00 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 100 บาท

รถไฟ จากสถานีรถไฟหัวลำโพง มี 5 ขบวน/วัน เวลา 05:55 /08:00/13:50/15:25/17:40 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง ค่าโดยสารชาวไทยฟรีเพราะอยู่ในนโยบายรถไฟฟรีของรัฐบาล (ค่าโดยสายปกติ 26 บาท) ข้อมูลเพิ่มเติมโทย 1690

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

วัดแก้วพิจิตร วัดโบราณคู่บ้านคู่เมืองปราจีนบุรี สร้างขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2422 สถาปัตยกรรมของวัดเป็นการผสมผสานกันระหว่างไทย เขมร จีน และยุโรป ภายในพระอุโบสถมีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่แฝงปริศนาธรรมและ “หลวงพ่ออภัย” พระประทานที่ได้รับพระราชทานชื่จาก ร.5 เพื่อเป็นเกียรติแก่เจ้าพระยาอภัยภูเบศร

น้ำตกเขาอีโต้ เป็นธารน้ำที่ไหลผ่านโขดหินน้อยใหญ่ลดหลั่นเป็นชั้นๆความสูงไม่มากนัก สภาพบริเวณโดยรอบเป้นป่าโปร่งมีน้ำตลอดทั้งปีและน้ำจะมากในช่วงฤดูฝน นอกจากนี้ยังสามารถแวะเที่ยวอ่างเก็บน้ำจักรพงษ์หรืออ่างเขาอีโต้ อยู่ก่อนถึงน้ำตกประมาณ 400 เมตร จากอ่างเก็บน้ำไป 11 กิโลเมตรจะเป็นจุดชมวิว และช่วงกิโลเมตรที่ 6 จะมีเนินพิศวงซึ่งรถที่เข้าเกียร์ว่างจะไหลขึ้นเนินเองค่ะ

[adsense-2]

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัด

ความเห็น

ความเห็น