พรีโม พอสโต เดล เขาใหญ่

พรีโม พอสโต เดล เขาใหญ่ ตั้งอยู่เลขที่200/2 หมู่10 ถนนเขาใหญ่-มวกเหล็ก ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา กลับมาอีกครั้งหลังจากปิดปรับปรุงไปหลายเดือน ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ มีชื่อใหม่ว่า พรีโมเพียซซ่า พร้อมกับแนวคิดใหม่ ในการให้บริการ จากร้านกาแฟอย่างเดียว กลายเป็น ที่เที่ยว ที่กิน ที่ถ่ายภาพ ซึ่งสามารถแวะซื้อของฝากที่ระลึกกันได้ด้วย พรีโม พอสโต เดล เขาใหญ่ หรือพรีโมเพียซซ่า ในชื่อใหม่นี้ เป็น ร้านอาหารและเครื่องดื่มสไตล์ชนบทของประเทศอิตาลี ตกแต่งอาคารให้ดูคงความเก่าแก่ด้วยสีสันสดใส ด้านหลังมีไร่องุ่นเล็กๆ ส่วนด้านหน้าดูร่มรื่นด้วยสวนสไตล์อังกฤษเหมาะแก่เดินเล่นสูดโอโซนบริสุทธิ์ของเขาใหญ่ หรือจะนั่งจิบเครื่องดื่มแก้วโปรดไปด้วยก็น่าอภิรมย์ Primo Posto Del Khao Yai เปิดให้บริการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ไอศกรีม เบเกอรี่ และยังมีมุมจำหน่ายของที่ระลึก ซึ่งแต่ละมุมจะมีเรียกต่างๆ กันไป มุมกาแฟ ใช้ชื่อว่า Cafe Monus มุมไอศกรีมโฮมเมด Dolce Vita มุมทานอาหาร Terano และมุมดื่มไวน์ Divino

Primo Piazza หมายถึง ‘ลานจตุรัสพรีโม’ ทีมงานผู้สร้าง ได้จำลองแบบ มาจากหมู่บ้านในแคว้นทัสกานี ประเทศอิตาลี ซึ่งลงทุนข้ามน้ำ ข้ามทะเลไปถ่ายภาพหลายๆ มุม มาเพื่อใช้เป็นแนวทางในการสร้าง ให้เหมือนกับของจริงมากที่สุด จนทำให้ที่นี่ กลายเป็นเมืองเล็กๆที่มีชีวิตชีวา ท่ามกลางธรรมชาติของเขาใหญ่ ซึ่งบุคคลที่มีทำให้พรีโมเพียซซ่า นี้เกิดขึ้นมาได้ ก็คือ คุณ สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ หรือ เฮียฮ้อ แห่งค่ายเพลงอาร์เอส นั่นเอง และอากาศที่นี่ก็เย็นสบายสุดๆ กลางคืนช่วงหน้าหนาว เขาใหญ่อากาศดีมากชนิดไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือ ก็มีความสุขกับการสัมผัสอากาศหนาวเย็นแสนโรแมนติกได้

มีร้านอะไรบ้างในพรีโม พอสโต เดล เขาใหญ่

เมื่อก่อน พรีโม พอสโต เดล เขาใหญ่ จะมีบริการ ร้านกาแฟ ขนม สวนสวยให้ถ่ายภาพกัน ในสไตล์อิตาลีกันได้สบายๆ พร้อมสวนองุ่นด้านหลัง ที่เป็นธรรมชาติ แต่มีการเปลี่ยนแปลงใหม่กลายเป็นเมืองเล็กๆที่น่ารัก น่าเดิน จึงมีร้านค้า ร้านอาหาร เพิ่มขึ้นมามากมายดังนี้ค่ะ

  • ร้านอาหารไทย (Thai Fushion) ขายอาหารไทยภายใต้อาคารรูปทรง สถาปัตยกรรมอิตาลี น่านั่งสบายๆ
  • Barn ฟาร์มแกะ อัลปาก้า และ ดองกี้  ลานทุ่งหญ้า พร้อมโรงเรือนสำหรับ น้องแกะ อัลปาก้า และ ลาดองกี้ ที่ไม่เหมือนใคร น่ารักดีค่ะ
  • ร้านอาหารสไตล์อิตาเลียน (Western Cuisine) มีอาหารไทย ก็มีอาหารสไตล์ตะวันตกกันบ้าง ส่วนใหญ่จะเป็นสลัด เสต็ก ใครชอบอาหารอิตาเลียนน่าจะชอบร้านนี้
  • ร้านกาแฟและเค้ก (Primo cafe)  เป็นร้านกาแฟ และ ร้านเค้ก ที่จัดไว้อย่างลงตัว มีพื้นที่อยู่ 2 ชั้น ให้ได้ดื่มด่ำกับกาแฟทั้งร้อนเย็น พลางชิมเค้กไปด้วยใจสำราญ หรือจะแชะภาพไปด้วยก็โอเค
  • ร้าน Icecream & crepe เป็นเครปนิ่มแบบญี่ปุ่น ที่สามารถเลือกใส่ทอปปิ้งได้หลายอย่างด้วยกัน มีโซนสำหรับร้านนี้ โดยเฉพาะ เพื่อให้มานั่งกินกันได้ และ ร้าน icecream  ร้านนี้จะติดกับร้านเครปค่ะ เป็นไอติมสไตล์เจลาโต เข้มข้น หวานมัน ซื้อแล้วเดินไป กินไปก็ชิลดีค่ะ
  • ร้าน Fish and Ship ร้านนี้อยู่หน้าทางเข้าไวน์บาร์ ใครชอบแนวนี้ ควรไปสั่งกินค่ะ มีซอสให้เลือก 3 แบบ ทานคู่กับไวน์ หรือ อะไรเย็นๆ นี่ชื่นใจสุดๆ
  • ร้าน wine bar  เป็นร้านไวน์ ที่เหมาะสำหรับการหลบมุม มานั่งชิลล์ บรรยากาศจะสลัวๆ เล็กน้อย ได้บรรยากาศห้องใต้ดินดีค่ะ ชิลล์ได้ใจ ดีแท้ หรือ อยากได้แบบ ค็อกเทลก็สามารถ สั่งบาร์เทนเดอร์ได้เลย แต่ถ้าอยากจะได้บรรยากาศ ลมธรรมชาติพัดเย็นๆ ก็มีโซนเก้าอี้ด้านนอกบริการค่ะ โอ้ ชิลล์สุดๆ เหมือนอยู่ในหนังฝรั่งเลยก็ว่าได้
  • ร้านขายของ souvenir ถ้าใครที่หลงรัก พรีโมเพียซซ่า แล้วอยากจะเก็บอะไร ไปเป็นที่ระลึก แนะนำว่าให้มาซื้อหากันได้ที่ร้านนี้ค่ะสวยๆ ทั้งนั้นเลย ไม่ว่าจะเป็น ตุ๊กตา เสื้อผ้า กระเป๋า ผ้าพันคอ และ อื่นๆ อีกมากมาย
  • หอคอยชมวิว  พลาดไม่ได้ ถ้าชอบดูวิวสวยๆ ทั้งเมือง จากมุมสูง เพราะ ถ้าขึ้นไปที่นี่ คุณจะมองเห็น พรีโมเพียซซ่า ได้ครบรอบ แบบ 360 องศา เลยทีเดียว แถมรับลมเย็นสบายๆ
  • ห้อง VIP ซึ่งจะใช้รองรับแขกพิเศษของทาง พรีโมเพียซซ่า

ข้อดีที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ อาคารที่เป็นร้านอาหารนั้น จะมีสองชั้นอยู่ทุกร้าน และสามารถเชื่อมต่อกันได้ที่ชั้นสองของร้าน ซึ่งจัดว่ามีมุม มีวิวสวยๆ ให้ได้ชมกันมากมายทีเดียว และทุกเย็นวันเสาร์ เวลา 17.00 เป็นต้นไป จะมีดนตรีบรรเลงเพราะๆ จากนักดนตรี ฝีมือดี ที่คัดมาเป็นพิเศษแล้ว

อัตราค่าเข้าชม

ก่อน 17.00 น. เด็ก 50 บาท ผู้ใหญ่ 100 บาท
หลัง 17.00 น. เข้าฟรี เมื่อจองโต๊ะทานอาหารที่ร้านต่างๆ ภายใน พรีโม เพียซซ่า

[adsense-2]

10 มุมถ่ายภาพยอกนิยมที่ไม่ควรพลาดค่ะ

1. จักรยานข้างร้านขายของที่ระลึก : ได้บรรยากาศยุโรปแบบสุดๆ
2. หอคอยชมวิว : มุมสูงที่สวยสุดๆ เหมาะกับการเม้าท์ให้เพื่อนฟังว่า ฉันมาเยือนที่นี่แล้ว (ต้องขึ้นไปนะครับ บันใดทางใหญ่ ไม่แคบมากเหมือน chocolate ville นะ)
3. Barn : เป็นลานหญ้าสีเขียว และ โรงเรือนไม้สวยๆ ดูธรรมชาติ มาก พร้อมฉากหลังเป็นภูเขา ที่ได้อารมณ์เขาใหญ่จริงๆ
4. บ่อน้ำสวยกลางลาน พรีโมเพียซซ่า : ถ่ายแล้วจะเลือกพื้นหลังเป็นอาคารสวยๆ หรือ หอคอยสูง ก็งามไปหมด
5. ซุ้มประตูพรีโมเพียซซ่า : งาม และ ลงตัวขนาดนี้ ไม่ถ่ายไม่ได้แล้วล่ะ
6. ลานน้ำพุหน้าทางเข้า : สีเหลืองสดใส กับพื้นหลังเป็นอาคารงามๆ สวยลงตัวทีเดียวเชียวแหละ
7. ผนังหินแกรนิตบริเวณลานไวน์บาร์ : เท่ๆ สวยๆ แถมมีหอคอยสูง เป็นพื้นหลังงามๆ
8. ชั้น 2 ของร้านอาหาร thai cuisine : สวย มีมุม เพราะว่ามองไปไกลๆ ก็คือ
9. ป้ายพรีโมเพียซซ่า : เพื่อบอกว่า ฉันมาที่นี่จริงๆ นะเธอ
10. สวนสวยข้างตึก

ช่วงเวลาที่เปิดให้เข้าชม วันศุกร์-เสาร์เปิด 09.00-21.00 น. ส่วนวันพฤหัสบดี และอาทิตย์เปิด 09.00-18.00 น.

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

200/2 หมู่ 10 ตำบล หมูสี อำเภอ ปากช่อง จังหวัด นครราชสีมา 30130
โทร. 044-009-900-6
แฟกซ์.044-009-307

การเดินทาง
รถยนต์ส่วนตัว
เดินทางจากกรุงเทพ โดยใช้เส้นวิภาวดีรังสิต หรือ พหลโยธิน ผ่านรังสิต นวนคร ตรงไปเรื่อยๆ โดยยึดเอาทางไปสระบุรี เป็นหลัก จนกระทั่ง ถึงช่วงก่อนเข้าเมืองสระบุรี จะมีป้ายบอกว่า ไปนครราชสีมา อยู่ทางขวามือสุด ให้อยู่เลนขวาไว้ เพื่อขึ้นสะพาน เพื่อเข้าถนนสายมิตรภาพ ตรงไปเรื่อยๆ ประมาณ 37 กิโลเมตร จนผ่านโรงพยาบาลมวกเหล็กทางซ้ายมือ ให้เตรียมตัวกลับรถ เพื่อเข้าถนน ปากช่อง หมูสี สังเกตุปากทางจะมีร้านแดรี่โฮม แต่จุดนี้ หากกลับรถแล้ว ระยะทางอาจจะสั้นมาก และ อันตราย แนะนำให้ตรงไปเพื่อหาจุดกลับรถ อีกจุด เพื่อจะย้อนมาถนน ปากช่องหมูสี แทน

แผนที่

ความเห็น

ความเห็น