น้ำพุร้อนสมอทอง

น้ำพุร้อนสมอทอง ตั้งอยู่ที่บ้านสมอทอง ตำบล คอกควาย อยู่ในโครงการอ่างเก็บน้ำห้วยขุนแก้ว เดิมเป็นน้ำพุร้อนธรรมชาติขนาดเล็ก ที่ผุดขึ้นมาผิวดิน เป็นน้ำใสและมีกลิ่นกำมะถันฉุนมีความร้อนขนาดต้มไข่สุกภายใน 5 นาที ไหลผ่านช่องเขาไปรวมกับน้ำในลำห้วยคอกควาย ปัจจุบันได้รับการปรับปรุงให้เป็นบ่อน้ำพุร้อน และเป็นจุดชมทิวทัศน์ และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงาม

น้ำพุร้อนบ้านสมอทอง อยู่ในโครงการอ่าวเก็บน้ำห้วยขุนแก้วสร้างขึ้นเมื่อ ปี 2540 จึงได้สร้างบริเวณน้ำร้อนให้เป็นสวนหย่อมขึ้นมากลางอ่างเก็บน้ำซึ่งเป็นน้ำพุร้อนแบบธรรมชาติขนาดเล็กที่ผุดขึ้นมาผิวดินโดยไหลผ่านช่องเขาสองลูก อยู่ในโครงการอ่างเก็บน้ำห้วยขุนแก้ว น้ำพุที่ผุดนี้ ใส มีกลิ่นกำมะถันฉุน และมีความร้อนขนาดต้มไข่สุกภายใน 5 นาที โดยน้ำจะไหลลาดตามหินของภูเขาลงไปรวมกับน้ำในลำห้วยคอกควาย ปัจจุบันได้รับการปรับปรุงให้เป็นบ่อน้ำพุร้อน เป็นจุดชมทิวทัศน์ และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงาม สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารีเคยเสด็จ ณ แหล่งท่องเที่ยวน้ำพุร้อนบ้านสมอทอง จังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 16 กันยายาน พ.ศ. 2552

ภายในบริเวณน้ำพุร้อนสมอทองมีบริการ อ่างแช่เท้า สระแช่น้ำแร่กลางแจ้ง นวดเพื่อสุขภาพ ห้องอาบน้ำพุร้อนส่วนตัวไว้ให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

 [adsense-2]
อัตราค่าบริการ

  • อาบน้ำแรก ห้องกลาง ราคา 150 บาท/ชม.
  • อาบน้ำแร่ ห้องใหญ่ ราคา 250บาท/ชม.
  • ค่าบริการเช่าเต็นท์เล็ก ราคา 100 บาท/หลัง
  • ค่าบริการเช่าเต็นท์ใหญ่ ราคา 200 บาท/หลัง
  • ค่าบริการใช้สถานที่พักแรมราคาคนละ 20 บาท (กรณีนำเต็นท์มาเอง)
  • ค่าบริการห้องพัก(หลัง) 800 บาท/คืน

ช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.

การเดินทาง

รถยนต์ส่วนตัว
สามารถเดินทางจากอำเภอหนองฉางสู่อำเภอบ้านไร่ ไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 3282 (บ้านไร่ – ลานสัก) ประมาณ 33 กิโลเมตร สังเกตเห็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่อยู่ทางขวามือตรงกลางหุบเขาพอดี เมื่อผ่านสะพานข้ามคลองไปได้สองสะพานจะมีทางแยกตรงทางโค้งเข้าสู่โครงการอ่างเก็บน้ำห้วยขุนแก้วไป 2 กิโลเมตร จะถึงบริเวณน้ำพุร้อนบ้านสมอทอง

แผนที่

ความเห็น

ความเห็น