A cup of love

a cup of love ร้านกาแฟสุดโรแมนติกที่สร้างสรรค์ขึ้นมาท่ามกลางบรรยากาศของขุนเขาแห่งวังน้ำเขียว อยู่ใกล้ทางขึ้นเขาแผงม้า บรรยากาศของที่นี่ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนก็น่าดูแบบต่างกันไป ถ้าเป็นช่วงฤดูหนาวซึ่งเป็น high season ของการท่องเที่ยววังน้ำเขียวมีหมอกจางๆ ทำให้รู้สึกโรแมนติก อีกทั้งยังมีกังหันลม บ้านแกะ หรือ sheep house เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวได้เดินชมและเลี้ยงอาหารแกะ ร้านกาแฟมีโต๊ะบริการในระหว่างการนั่งดื่มกาแฟ จะได้ชมวิวที่สวยงามที่สร้างขึ้นมาโดยเฉพาะ บนดาดฟ้าสามารถขึ้นไปชมวิวมุมสูงได้ด้วย

การสั่งเครื่องดื่มของที่นี่มีหลักการอยู่ว่าต้องเขียนใบสั่ง Order ของเราพร้อมด้วยลงชื่อเรากำกับไว้ส่งให้ที่เคาน์เตอร์ภาพบนซ้าย หลังจากนั้นก็ไปรอ ภายในร้านตกแต่งด้วยโต๊ะเก้าอี้แบบเดียวกันทั้งหมด ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์คือชื่อร้านที่โต๊ะและพนักเก้าอี้ทุกตัว โต๊ะที่วางเรียงกันอยู่นี้มีไม่มากนักเมื่อเทียบกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาในช่วงเทศกาล แต่ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะเข้าไปดูภายในกันมากกว่าที่จะนั่งอยู่ตรงนี้ วิวจากโต๊ะที่นั่งความจริงก็นับว่าสวยแล้วฉากที่เห็นคือที่พักที่สร้างด้วยสไตล์แปลกตาอยู่ด้านหลังโลโก้ a cup of love ขนาดใหญ่ ด้านข้างมีกังหันลมขนาดใหญ่ทั้งหมดเน้นสีขาวแดงอย่างลงตัว การจะไปยังฝั่งนั้นได้ต้องเดินข้ามสะพานแขวนแกว่งได้จริงหากต้องการเดินถ่ายรูปบนสะพานนี้ต้องระวังกล้องหลุดมือตกน้ำนะคะ ที่ตรงสะพานมีเจ้าหน้าที่คอยเก็บค่าเข้าชมคนละ 50 บาท จะได้รับเข็มกลัดสมาชิกของ a cup of love มาติด 1 อัน มาคราวหน้าหากเอาเข็มกลัดอันนี้มาด้วยจะไม่ต้องเสียค่าเข้าชมอีกค่ะ

สิ่งที่น่าสนใจ

  • Sheep House นี่ก็เป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ a cup of love การเสียเงินค่าเข้าชมภายในก็จะได้เข้าไปเยี่ยมน้องแกะที่น่ารักอย่างใกล้ชิดในบ้านแกะ หรือ Sheep House เราสามารถซื้อหญ้าเข้าไปป้อนเจ้าแกะเหล่านี้ได้เป็นเรื่องน่าสนุกสำหรับคนที่มาเที่ยว
  • ร้านของที่ระลึก เมื่อกินกาแฟกันเสร็จแล้วลองเดินมาร้านของที่ระลึกกันดูบ้างหน้าร้านออกแบบได้สวยน่ารักดี ยังคงใช้สีขาวแดงเหมือนกับที่อื่นๆ มีตู้ไปรษณีย์ตั้งอยู่หน้าร้าน มีตู้โทรศัพท์ที่ไม่มีโทรศัพท์อยู่ข้างใน
  • มีบริการรถ ATV คนละ 300 บาท ขับชมรอบๆ ได้ 2 รอบ
  • ร้านของฝากของที่ระลึกของ a cup of love สร้างขึ้นมาด้วยการออกแบบที่ลงดัวเน้นการใช้สีแดง ของที่ระลึกที่จำหน่ายล้วนแล้วแต่น่ารักๆ เข้ากับคอนเซปต์ของร้าน

[adsense-2]

เมนูแนะนำ : ชา, กาแฟ, น้ำผลไม้, สมูทตี้, ขนมเค้ก และเบเกอรี่

ช่วงเวลาทีเ่ปิดให้บริการ เปิดทุกวัน เวลา 07.00 – 19.00 น.

สิ่งอำนวยความสะดวก/ที่พัก

มีที่พักใหบริการ มีลานจอดรถ

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
97 หมู่15 ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว นครราชสีมา 30370
โทร. 0843881518 , 0843381528 , 0817523636
เว็บไซต์ : http://www.acup-oflove.com

การเดินทาง

รถยนต์ส่วนตัว
จากถนนมิตรภาพมุ่งหน้าไปนครราชสีมาก่อนถึงฟาร์มโชคชัย สังเกตป้ายทางซ้ายมือ ไปเขาแผงม้าและเขาใหญ่ ให้กลับรถเลี้ยวเข้าปากซอย จะมีร้านแดรี่โฮมตั้งอยู่จากนั้นตรงมาทางอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง ร้านอะคัพออฟเลิฟจะตั้งอยู่ขวามือก่อนถึงอ่างเก็บน้ำ ถ้ามาจากวังน้ำเขียวร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ที่จอดรถที่จอดรถของอะคัพออฟเลิฟรีสอร์ท

แผนที่

ความเห็น

ความเห็น