สวนสุชาดา

สวนสุชาดา ตั้งอยู่เลขที่92/1 ม.18 ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา สูดอากาศบริสุทธิ์ ที่พักสวย สะดวกสสบาย ชมสวนดอกหน้าวัวหลากสี ไร่องุ่น และผักปลอดสารพิษ ท่ามกลางธรรมชาติอันบริสุทธิ์ที่มีโอโซนติดอันดับโลก บนเนื้อที่กว่า 60 ไร่ ในหมู่บ้านเขาแผงม้า ตำบลวังน้ำเขียวอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา บ้านหลังเล็ก ทรงไทยประยุกต์สร้างขึ้น ริมสระน้ำขนาดใหญ่ อันใสสะอาด มองออกไปด้านซ้ายของที่พักก็พบกับเทือกเขาแผงม้าอันตระหง่านตาของอุทยานฯแห่งชาติเขาใหญ่ ส่วนด้านขวาก็มีอุทยานแห่งชาติทับลาน อันมีเทือกเขายาวสุดสายตา ได้มาสัมผัสบรรยากาศอันเป็นธรรมชาติ ความเงียบสงบอันเป็นส่วนตัว ความสะดวกสบายที่ครบวงจร ทั้ง บ้านพัก-ร้านกาแฟสด-ร้านอาหารต่างๆ หรือจะมาพักค้างคืน ทำกิจกรรมที่ต้องการได้เช่นกัน

ก่อนเดินทางกลับทุกท่านสามารถแวะที่ร้านจำหน่ายของฝาก ของที่ระลึก บริเวณด้านหน้าของสวนสุชาดา ซึ่งมีสินค้าหลากหลายให้เลือกทั้งผลิตภัณฑ์จากภายในสวนสุชาดาเอง หรือโอทอป

กิจกรรมที่น่าสนใจภายในสวน

  • ชมสวนดอกหน้าวัวหลากสี สายพันธุ์ฮอลแลนด์ เช่น อะโครโปลิศ, สวีทฮารท์เชอร์รี่, ทรอปิคอล, มอนทาน่า, ซานเต้
  • ชมสวนองุ่นไร้เมล็ด พันธุ์แบล็คโอปอล์ ซึ่งมีผลิตผลตลอดทั้งปี
  • ชมแปลงผักสลัดเมืองหนาว ปลูกแบบไอโดรโปนิกส์ เช่น เรดโอ๊ค, กรีนโอ๊ค, เบบี้คอส, บัตเตอร์เฮด
  • ชมสวนดอกกล้วยไม้นานาพันธุ์
  • บริการให้เช่าจักรยาน ปั่นชมสวน ( ชั่วโมงละ 100 บาท )

[adsense-2]
สิ่งอำนวยความสะดวก/ที่พัก
สวนสุชาดา มีที่พักสามารถรองรับได้ประมาณ 200-300 ท่าน ซึ่งไม่ว่าจะมาเดี่ยว มาเป็นคู่หรือเป็นหมู่คณะ “สวนสุชาดา” แห่งนี้ก็พร้อมเปิดต้อนรับทุกเมื่อ เรามีห้องพักว่า 96 ห้อง ห้องพักของที่นี่ถูกออกแบบมาให้ดูเรียบง่ายสบายตา แถมยังแฝงไปด้วยบรรยากาศเชื้อเชิญให้รู้สึกผ่อนคลาย จึงไม่น่าแปลก ที่หากลองได้เอนกายลงนอนบนเตียงหลังใหญ่แสนนุ่มสบายภายในห้องพักแล้วจะเผลอนอนหลับฝันดีจนลืมแทบลืมวันเวลา…ที่สำคัญ “ราคาไม่แพงอย่างที่คิด”

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
สุชาดา การ์เด้นลอดจ์ : ติดต่อ คุณ มาลี ประสานทรัพย์
ที่อยู่ : 92/1 ม.18 ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา 30370
โทร : 081-823-9432, 089-545-5339
โทร/ แฟกซ์ : 044-398822
E-mail : [email protected]
Website : http://www.suansuchada.com

การเดินทาง

รถยนต์ส่วนตัว มี 2 เส้นทาง

เส้นทางที่ 1 จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางองครักษ์-นครนายก-ปราจีนบุรี ระยะทางรวมประมาณ 200 กิโลเมตร ถึงสี่แยกกบินบุรีใหม่ ไปตามทางหลวงหมายเลข 304 (กบินทร์บุรี- วังน้ำเขียว – นครราชสีมา) อีกประมาณ 55 กิโเมตร ก็จะถึงตลาดศาลเจ้าพ่อ (ตลาด 79) อำเภอวังน้ำเขียว ขับขี่สะดวกสบายตลอดเส้นทาง

เส้นทางที่ 2 จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางตามถนนหมายเลข 1 สายพหลโยธิน กรุงเทพฯ – สระบุรี แล้ว เลี้ยวขวา เข้าถนนหมายเลข 2 สายมิตรภาพ สระบุรี – นครราชสีมา และแยกขวาไปตามเส้นทางปักธงชัย – วังน้ำเขียว ตามถนนสาย 304 ระยะทาง 80 กิโลเมตร ที่ทำการของอำเภอ และ โรงพยาบาลวังน้ำเขียว เส้นทางสะดวกขับสบายตลอดเส้นทาง

จาก อ.วังน้ำเขียวไปสวนสุชาดา  เมื่อถึงตลาดศาลเจ้าพ่อ เลี้ยวขวาเพื่อไปเขาแผงม้า ตรงทางแยกเข้าวัดเขาแผงม้า ก็จะเห็นไร่อยู่ด้านขวา

แผนที่

ความเห็น

ความเห็น