เที่ยว บุรีรัมย์

บุรีรัมย์

“เมื่องปราสาทหิน ถิ่นภูเขาไฟ ผ้าไหมสวย รวยวัฒนธรรม”

เทศกาล/ประเพณี

งานนมัสการพระเจ้าใหญ่วัดหงษ์ จัดเป็นประจำทุกปีในวันขึ้น 14 ค่ำ – วันแรม 1 ค่ำ เดือน 3 (ประมาณเดือนกุมภาพันธ์) ณ วัดหงษ์ อ.พุทไธสง

งานประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง “1 มหัศจรรย์ 2 สิ่งศักดิ์สิทธิ์” จัดเป้นประจำทุกปีในช่วงต้นเดือนเมษายน ณ อุทยานประวัติศาสตร์เขาพนมรุ้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ

มหกรรมว่าวอีสานบุรีรัมย์ นอนดูดาวชมว่าวกลางคืน จัดเป็นประจำทุกปีในเดือนธันวาคม ณ บริเวณที่ทำการปกครอง อ.ห้วยราช

การเดินทาง

รถทัวร์ จากสถานีขนส่งหมอชิต 2 มีรถเที่ยวเวลา 06:50-23:00 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 250-320 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1490

รถไฟ จากสถานีรถไฟหัวลำโพงมี 9 ขบวน/วัน เวลา 05:45-22:25 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 7-8 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 177-1,616 บาท (เวลา 11:40 น. ค่าโดยสารชาวไทยฟรีเพราะอยู่ในนโยบายรถไฟฟรีของรัฐบาล) ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1690

เครื่องบิน มีเที่ยวบินมาลงที่สนามบินบุรีรัมย์ M.119-C3

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

เพลาเพลิน  ที่เที่ยวแห่งใหม่ออกแบบให้เป็นสถานที่แวะจิบปาแฟ ทานเบเกอรี่ ถ่ายภาพในสวนสวย ชมม้าแคระ ให้อาหารแกะ และยังเป็นแคมป์ที่มีกิจกรรมแนวผจญภัยไว้ให้นักท่องเที่ยวร่วมสนุก เช่น ปีนหน้าผา ไต่เชือก กระโดดหอ จับรถ ATV เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีที่พักสไตล์บูติคไว้ให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องการพักค้างคืนอีกด้วย เพลาเพลินบูติครีสอร์ท & แอดเวนเจอร์แคมป์ เปิดวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09:00-17:00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08:00-20:00 น. อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท

วัดระหาน  พระมหาธาตุรัตนเจดีย์สีทองอร่ามตั้งเด่นเป็นสง่าภายในวัดเกาะแก้วธุดงคสถานหรือวัดระหาน องค์พระมหาเจดีย์เป้นศิลปะประยุกต์ร่วมสมัยมีทั้งหมด ชั้น ภายในเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และเป็นที่ใช้สำหรับการปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน บริเวณวัดสงบร่มรืน และมีนกยูงอาศัยอยู่เป็นจำนวนวมาก

[adsense-2]

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัด

แนะนำของฝาก

  • กล้วยฉาบพนมรุ้ง รสชาดหวาน มัน ผ่านกรรมวิธีเฉพาะแบบภูมิปัญญาท้องถิ่น หาซื้อได้ที่ กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านดอนหนองแหน อ.เฉลิมพระเกียรติ และตามร้านขายของฝากทั่วไป
  • ผ้าไหม หาซื้อได้ที่ ศูนย์หัตถกรรมพื้นบ้าน อ.นาโพธิ์
  • ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากต้นกก หาซื้อได้ที่ กลุ่มทอเสื่อกก อ.พลับพลาชัย

แผนที่ จังหวัดบุรีรัมย์

ความเห็น

ความเห็น