น้ำตกลอดรู

“น้ำตกลอดรู” ลักษณะน้ำตกไหลลอดช่องหิน เป็นรูขนาดประมาณ 1 เมตร ด้วยความสูงกว่า 10 เมตร ตกกระแทกพื้นหินด้านล่าง ทำให้น้ำกระเซ็นเป็นฝอย จากนั้นไหลเป็นธาร หากนักท่องเที่ยวได้ไปชม จะต้องไต่หน้าผาหินและข้ามลำธารที่เชี่ยวกราก แต่เมื่อพบเห็น “น้ำตกลอดรู” รับรองว่าหายเหนื่อย

เป็นน้ำตกแห่งใหม่ที่พบบริเวณอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จำนวน 5 แห่ง หลังปีนี้เกิดฝนตกชุกมาหลายเดือน โดยน้ำตกขนาดใหญ่สุดที่พบ คือ น้ำตกที่เรียกกันเบื้องต้นว่า “น้ำตกลอดรู” ลักษณะน้ำตกไหลลอดช่องหิน เป็นรูขนาดประมาณ 1 เมตร ด้วยความสูงกว่า 10 เมตร ตกกระแทกพื้นหินด้านล่าง ทำให้น้ำกระเซ็นเป็นฝอย จากนั้นไหลเป็นธารน้ำ เนื่องจากยังไม่ได้ตั้งชื่ออย่างเป็นทางการ จำเป็นต้องตั้งชื่อไปตามภูมิประเทศไปพลางก่อน คือจะต้องลอดมุดรูเพื่อไปดูน้ำตก

[adsense-2]

การเดินทาง

รถยนต์

จากในตัวเมืองของพิษณุโลก ต้องไปตามเส้นทางพิษณุโลก-หล่มสัก ระยะทาง 68 กม. ถึงสามแยกบ้านแยง จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าสู่อำเภอนครไทย ระยะทาง 29 กม. และต้องเดินทางต่อด้วยรถสองแถวประมาณ 28 กม. “น้ำตกลอดรู” อยู่หลังบ้านพักภูหมันขาว ที่พักของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตัดผ่านค่ายพักแรม ลงเขา ตามถนนแนวกันไฟประมาณ 500 เมตร

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตู้ ปณ.3 อ.นครไทย จ.พิษณุโลก 65120
โทรศัพท์ 085-0518084, 055-233527

แผนที่น้ำตกลอดรู

ความเห็น

ความเห็น