เที่ยว ชัยภูมิ

ชัยภูมิ

“ทิวทัศน์สวย รวยป่าใหญ่ มีช้างหลาย ดอกไม้งาม ลือนามวีรบุรุษ สุดยอดผ้าไทย พระใหญ่ทวารวดี “

เทศกาล/ประเพณี

งานบุญเดือนหก (สักการะเจ้าพ่อพญาแล) จัดเป็นประจำทุกปีประมาณเดือนพฤษภาคม บริเวณศาลเจ้าพ่อพญาแล อ.เมือง

งานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนมิถุนายนขสิงหาคม ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต และอุทยานแห่งชาติไทรทอง อ.หนองบัวระเหว

งานประเพณีโฮมบุญออกพรรษา “แห่กระธูป” จัดเป็นประจำทุกปีในวันออกพรรษาประมาณเดือนตุลาคม ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอหนองบัวแดง

การเดินทาง

รถทัวร์ จากสถานีขนส่งหมอชิต 2 มีรถเที่ยวเวลา 20:00-22:00 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 350-550 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1490

รถตู้ สาย9903 กรุงเทพฯ(สวนจตุจักร)-เทพสถิต จากท่ารถสวนจตุจักรประตู 4 มีรถออกทุก 1 ชั่วโมง เวลา 10:30-16:30 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 200 บาท

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

สวนสัตว์ชัยภูมิสตาร์ไทเกอร์ แหล่งเรียนรู้ชีวิตของสัวต์ป่านานาชนิดที่หาชมได้ยากทั้งไทยและต่างประเทศแห่งใหม่และแห่งเดียวในชัยภูมิ โดยนำมาจัดแสดงในรูปแบบของห้องเรียนธรรมชาติ ที่สามารถสังเกตพฤติกรรมของสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด มีโซนที่สามารถถ่ายรูปร่วมกับสัตว์และโซนให้อาการสัตว์ได้ สวนสัตว์ชัยภูมิสตาร์ไทเกอร์เปิดทุกวัน เวลา 09:00 – 17:00 น. อัตราค่าเข้าชม ชาวไทย ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท ชาวต่างชาติ 100 บาท

มอหินขาว ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ผ่านกาลเวลาหลายล้านปีก่อกำเนิดแท่งหินทรายสีขาวลักษณะคล้ายเสาขนาดใหญ่กระจายตัวเต็มท้องทุ่งกว้าง จุดเด่นคือเสาหินสูง 5 ต้น ซึ่งทำให้ได้รับการขนานนามว่าที่แห่งนี้คือ “สโตนเฮนจ์เมืองไทย” นอกจากนี้ภายในพื้นที่ยังมีจุดที่น่าสนใจอื่นๆอีก เช่น จุดชมวิวผาหัวนาค ลานหินต้นไทรและลานหินโขลงช้าง ซึ่งปัจจุบันนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้ามาชมความแปลกของปฏิมากรรมที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ขึ้นได้สะดวกกว่าเมื่อก่อนมาก

[adsense-2]

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัด

แนะนำของฝาก

  • หม่ำ ผลิตจากเนื้อวัวหรือเนื้อหมู ผ่านการบด หมัก ปรุงรสแล้วยัดเข้าไปในไส้เทียมหรือไส้แท้ หาซื้อได้ที่ จุดขายของฝากห้าแยกโนนไฮ อ.เมือง
  • ผ้าไหม ผ้าไหมที่ขึ้นชื่อของจังหวัดคือผ้าไหมบ้านเขว้า เป็นผ้าที่มีความสวยงาม คุณภาพเยี่ยม ราคาถูก ส่งออกไปขายทั่วโลก หาซื้อได้ที่ สหกรณ์การเกษตรบ้านเขว้า ศูนย์ส่งเสริมผ้าไหม จ.ชัยภูมิ อ.บ้านเขว้า

แผนที่ จังหวัดชัยภูมิ

ความเห็น

ความเห็น