เที่ยว หนองคาย

หนองคาย

“วีรกรรมปราบฮ่อ หลวงพ่อพระใส สะพานไทย-ลาว”

เทศกาล/ประเพณี

งานนมัสการหลวงพ่อพระเจ้าองค์ตื้อ จัดเป็นประจำทุกปีในวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 4 (ประมาณเดือนมีนาคม) ณ วัดศรีชมภูองค์ตื้อ อ.ท่าบ่อ

ประเพณีสงกรานต์อีสานหนองคาย จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงวันที่ 13-15 เมษายน ณ วัดโพธิ์ชัย อ.เมือง

เทศกาลออกพรรษา บั้งไฟพญานาค จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงวันออกพรรษา วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11 (ประมาณเดือนตุลาคม) ณ บริเวณลำน้ำโขง อ.เมือง อ.โพนพิสัย และอำเภอใกล้เคียง

การเดินทาง

รถทัวร์ จากสถานีขนส่งหมอชิต 2 มีรถเที่ยวเวลา 23:30-21:45 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 7 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 380-760 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1490

รถไฟ จากสถานีรถไฟหัวลำโพง มี 3 ขบวน/วัน เวลา 18:35/20:00/20:45 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 11-12 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 213-1,817 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 1690

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจังหวัดหนองคาย แหล่งศึกษาพันธุ์สัตว์น้ำของภาคอีสานตอนบน อาคารที่รวบรวมพันธุ์ปลาทั้งปลาน้ำจืดและปลาน้ำเค็ม โดยเฉพาะพันธุ์ปลาลุ่มแม่น้ำโขงไว้ ซึ่งภายในยังมีอุโมงค์ใต้น้ำยาว 34 เมตร และมีการโชว์ดำน้ำให้อาหารปลาในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ เปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09:00-16:00 น. อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 30 บาท

วัดถ้ำศรีมงคล มหัศจรรย์เมืองบาดาลพญานาค วัดถ้ำศรีมงคลหรือวัดถ้ำดินเพียง เป็นวัดที่มีโพรงถ้ำอยู่ใต้ดินที่ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นถ้ำของพญานาค ภายในถ้ำไม่มีหินงอกหินย้อยหรือโถงถ้ำใหญ่ แต่กลับมาห้อง โพรง ซอก ซอยที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำใต้ดินเป็นส่วนเว้าส่วนโค้งเป็นจำนวนมาก บางช่องสามารถเชื่อมทะลุถึงกันได้คล้ายเขาวงกต การเข้าไปชมถ้ำดินเพียงนั้นผู้ที่เข้าชมต้องมีสุขภาพแข็งแรง เพราะภานในถ้ำบางจุดต้องก้มหรือคลานเข้าไป และควรมีไกด์นำทาง

[adsense-2]

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัด

แนะนำของฝาก

  • หมูยอ ไส้กรอก และแหนมเนือง หาซื้อได้ตามร้านขายของฝากทั่วไปใน อ.เมือง ส่วนแหนมเนืองที่ขึ้นชื่อคือ ร้านแดงแหนมเนือง
  • ผ้าทอ สมุนไพร เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ขายในราคาย่อมเยา สามารถหาซื้อได้ที่ ตลาดท่าเสด็จ

แผนที่ จังหวัดหนองคาย

ความเห็น

ความเห็น