เที่ยว จันทบุรี

จันทบุรี

“น้ำตกลือเลื่อง เมืองผลไม้ พริกไทยพันธุ์ดี อัญมณีมากเหลือ เสื่อจันทบูร สมบูรณ์ธรรมชาติ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รวมญาติกู้ชาติที่จันทบุรี”

เทศกาล/ประเพณี งานนมัสการรอยพระพุทธบาทหลวง(เขาคิชฌกูฏ) จัดเป็นประจำทุกปีตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำเดือน 3 – วันแรม 15 ค่ำ เดือน 4 (ช่วงเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม) ณ ยอดเขาคิชฌกูฏ อ.เขาคิชฌกูฏ

งานมหกรรมทุเรียนโลก จุดเป็นประจำช่วงเดือนพฤษภาคมของทุกปี บริเวณทะเลาสาปทุ่งนาเชย อ.เมือง

งานเปิดโลกอัญมณีและของดีเมืองจันท์ จัดช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ ณ โรงแรมเคพี แกรนด์ และ ถ.ตรีรัตน์ อ.เมือง

การเดินทาง

รถทัวร์ จากสถานีขนส่งเอกมัย ไม่มีรถสายตรงไปจันทบุรี ต้องนั่งรถสายกรุงเทพ-ตราด และสายกรุงเทพ-แหลมงอบ ไปลงที่สถานีขนส่งจันทบุรี เที่ยวรถช่วงเช้ามีมากกว่าช่วงเย็น ค่าโดยสารประมาณ 202-275 บาท สถานี้ขนส่งหมอชิต 2 มีรถสายกรุงเทพ-จันทบุรี 4 เที่ยว เวลา 06:30/12:00/14:00/17:00 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3.30 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 214 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1490

รถตู้ จุดขึ้นรถหลักๆคือ อนุสาวรีย์ชัยฯ บริเวณห้างเซ็นจูรี่ เซ็นเตอร์วัน และคิวรถตู้หมอชิต 2 รถออกทุก 1 ชั่วโมง เวลา 05:00-19:30 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 200 บาท

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

น้ำตกพลิ้ว ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว เป็นน้ำตกที่มีชนาดใหญ่ มีความสวยงามมาก มีน้ำตลอดทั้งปี คำว่า “พลิ้ว” เป็นภาษาชอง หมายถึง ทราย น้ำตกพลิ้วมีน้ำใส สะอาด น่าเล่น อีกทั้งยังมีปลากมากมายหลากชนิด โดยเฉพาะ ปลาพลวงหิน การเดินทางมาเที่ยวที่นี่ก็สะดวกสบายเพราะอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองค่ะ

พุทธอุทยานนานาชาติ วัดชากใหญ่ สถานที่แสดงปฏิมากรรมเรื่องราวพุทธประวัติตอนต่างๆที่สวยงาม มีแผ่นป้ายอธิบายเรื่องราวอย่างครบถ้วนชัดเจน ถือได้ว่าเป็นสถานที่ให้ความรู้เกี่ยวกับพุทธศาสนาที่ดีมากๆ การเดินทางสะดวกสบาย [adsense-2]

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัด

แนะนำของฝาก

  • เสื่อจันทบูรและผลิตภัณฑ์แปรรูปกก หาซื้อได้ที่ ศูนย์หัตถกรรมพื้นบ้านทอเสื่อจันทบูรบ้านเสม็ดงาม หมู่บ้านทอเสื่อบางสระแก้ว และร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกทั่วไป
  • ผลไม้ต่างๆ เช่น เงาะ ทะเรียน มังคุด ระกำ สละ น้ำสำรอง และก๋วยเตี๋ยวเส้นจันท์ หาซื้อได้ที่ ตลาดผลไม้เนินสูง ริมถนนสุขุมวิทฝั่งขาออก ตรงสี่แยกเนินสูง

แผนที่ จังหวัดจันทบุรี

ความเห็น

ความเห็น