เที่ยว กรุงเทพมหานคร

กรุงเทพมหานคร

“กรุงเทพฯ ดุจเทพสร้าง เมืองศูนย์กลางการปกครอง วัดวังงามเรืองรอง เมืองหลวงของประเทศไทย”

งานเย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์ จัดเป็นประจำทุกปีในวันที่ 13-15 เมษายน บริเวณลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

เทศกาลสีสันแห่งสายน้ำมหกรรมลอยกระทง จัดเป็นประจำทุกปีในวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 (ประมาณเดือนพฤษจิกายน) ตั้งแต่บริเวณสะพานกรุงเทพ-สะพานกรุงธน

งานCountdown@Centralworld จัดเป็นประจำทุกปีในวันที่31 ธันวาคม บริเวณสี่แยกราชประสงค์และสี่แยกปทุมวัน

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

วัดสระเกศ(ภูเขาทอง) เป็นวัดโบราณในสมัยอยุธยา เดิมชื่อ วัดสะแก ต่อมาได้พระราชทานนามเป็น วัดสระเกศ เป็นที่ตั้งของพระบรมบรรพตหรือภูเขาทอง ที่ใช้เวลาสร้างถึง 3 ราชกาล

วังสวนผักกาด เป็นวังของพระเจ้าบรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุมภฏพงษ์บริพัตรกรมหมื่นนครสวรรค์ศักดิพินิจ หรือเสด็จในกรมฯ ที่มีความรักในการสะสมศิลปะและโบราณวัตถุอันล้ำค่าของทั้งชาติไทยและของโลก จัดแสดงอยู่ภายในเรือนไทยโบราณ 8 หลัง  เปิดทุกวัน เวลา 09:00-16:00 น. อัตราค่าเข้าชม 50 บาท

พิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยา เป็นแหล่งรวบรวมและเผยแพร่ความรู้ทางด้านธรณีวิทยาและทรัพยากรธรณี ภายในจัดแสดงทั้งซากดึกดำบรรพ์ อัญมณี หินขแร่หายาก รวมถึงการใช้ประโยชน์ของแร่ต่างๆ เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 08:30-16:30 น. ปิดวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ไม่เสียค่าเข้าชม

Batcat Museum & Toys Thailand เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมของเล่นและสินค้าที่เกี่ยวกับแบทแมนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ภายในมีทั้งแผ่นฟิล์มและชึดแบทแมนของจริงที่ใช้แสดงในภาพยนต์ และยังมีซูเปอร์ฮีโร่อื่นๆอีก ไม่ว่าจะเป็นซูเปอร์แมน สไปเดอร์แมน เดอะแฟลช ไอรอนแมน ฮัค ไอ้มดแดง สตาร์วอร์ส เปิดวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10:00-19:00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09:00-20:00 น. อัตราค่าเข้าชม ชาวไทย ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 60 บาท (เด็กสูงไม่เกิน 120 เซ็นติเมตรเข้าชมฟรี) ชาวต่างชาติ 250 บาท

Kidzania เปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับโลกของเด็กๆ กับสวนสนุกในร่มแห่งใหม่ที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก และใหญ่ที่สุดในเอเชีย ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 สยามพารากอน ภายในมีเมืองจำลองที่มีสิ่งปลูกสร้าง ถนน ยานพาหนะ สถานประกอบการ ร้านค้า ให้เด็กๆสวมบทบาทลองทำงานในสาขาอาชีพต่างๆ เพื่อเป็นการฝึกฝนพัฒนาทักษะการใช้ชีวิตและได้ความสนุกสนานไปในตัว เปิดวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10:00-17:00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10:00-15:00 น./16:00-21:00 น.

ตลาดบกเวิ้งพระนคร ย้อนยุคไปในช่วงวันวาน สัมผัสกลิ่นอายงานสถาปัตยกรรมตะวันออกและตะวันตกสมัย ร.5 กับแหล่งท่องเที่ยวสไตล์ย้อนยุคที่อยู่ริมคลองประเวศน์บุรีรมย์ ติดถนนอ่อนนุช-ลาดกระบัง ซึ่งรวมเอาบรรยากาศตลาดบกฝั่งพระนครในอดีตมาเนรมิตรวมกันในบรรยากาศร่วมสมัย ให้คุณได้ชิมช็อปเพลิดเพลินและสุขใจไปกับแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่นี้

Dragon Mall จากสายเลือดและความเป็นเชื้อสายไทย-จีน ที่ไม่แตกต่างหรือแตกแยกจึ่งเกิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ท่ามกลางสถาปัตยกรรมแบบ Contemporary Chiness ที่เป็นทั้งศูนย์การค้าชุมชน และแหล่งศึกษาวัฒนธรรมไทย-จีน ในย่านฝั่งธนบุรี

[adsense-2]

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัด

แนะนำของฝาก

  • สินค้าประเภทงานฝีมือ หัตถกรรม ของสะสม ต้นไม้ หาซื้อได้ที่ตลาดนัดสวนจตุจักร

แผนที่ จังหวัดกรุงเทพมหานคร

ความเห็น

ความเห็น