เที่ยว นครราชสีมา

นครราชสีมา

“เมืองหญิงกล้า ผ้าไหมดี หมี่โคราช ปราสาทหิน ดินด่านเกวียน”

เทศกาล/ประเพณี

ประเพณีแห่เทียนพรรษาโคราช จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงวันเข้าพรรษา ประมาณเดือนกรกฎาคม บริเวณเทศบาลนครราชสีมา อ.เมือง

งานปากช่องคาวบอยซิตี้ เคาท์ดาวน์ จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงปลายเดือนธันวาคม ณ สวนสาธารณะเขาแคน อ.ปากช่อง

เทศกาลท่องเที่ยวจิมทอมป์สันฟาร์ม จัดเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนธันวาคม-มกราคม ณ จิมทอมป์สันฟาร์ม อ.วังน้ำเขียว

การเดินทาง

รถทัวร์ จากสถานีขนส่งหมอชิต 2 มีรถเที่ยวเวลา 06:00-21:10 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 280-990 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1490

รถตู้ จากอนุสาวรีย์ชัยฯ หน้าห้างเซ็นจูรี่ รถออกทุก 1 ชั่วโมง เวลา 05:40-18:40 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 170-200 บาท

รถไฟ จากสถานีรถไฟหัวลำโพง มี 9 ขบวน/วัน เวลา 05:45 -22:25 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5-6 ชั่วโมง ค่าโดยสารประมาณ 100-395 บาท (เวลา 11:40 น. ค่าโดยสารชาวไทยฟรีเพราะอยู่ในนโยบายรถไฟฟรีของรัฐบาล) ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 1690

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

สวนซ่อนศิลป์ จากวรรณกรรมคลาสสิค “The secret garden” ทำให้เกิดเป้นแรงบันดาลใจแก่ผู้สร้าง ได้ออกแบบสวนป่าธรรมชาติที่เคยเป้นพื้นที่ส่วนบุคคลให้เป้นสถานที่ซุกซ่อนงานศิลปะทุกแขนงไว้กับธรรมชาติอย่างลงตัว สวนซ่อนศิลป์อยู่ในพื้นที่เดียวกับตลาดน้ำศิลปะหลางดง ถ้าอยากรู้ว่าศิลปะกับธรรมชาติเข้ากันได้ยังไงเชิญแวะที่นี่เลยค่ะ สามารถเข้าชมได้ทุกวัน ยกเว้นวันพุธ เวลา 10:00-18:00 น. อัตราค่าเข้าชมรวมตลาดน้ำศิลปะกลางดงและสวนซ่อนศิลป์ วันธรรมดา 120 บาท วันเสาร์-อาทิตย์ 150 บาท

Dragon coffee ตระการตาศิลปะจากเศษโลหะ สร้างสรรค์ได้อยากเหนือจินตนาการจากฝีมือคนไทยในรูปแบบร้านกาแฟเปิดใหม่ที่มีเอกลักษณ์ความแปลกไม่เหมือนใครและยากที่ใครจะเหมือน จุดแวะพักริมทางที่รวมเอาเศษโลหะมาประติดประต่อเป็นเหล่าสรรพสัตว์ต่างๆ ตัวละครในการ์ตูนและภาพยนต์ชื่อดัง ให้นักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาเยี่ยมเยือนได้ถ่ายภาพ พักดื่มกาแฟ แวะชิมเบเกอร์รี่ได้ทุกวัน เวลา 06:30-18:30 น.

The Bloom by ทีวีพูล  แหล่งท่องเที่ยวใหม่สุดในอ.ปากช่องกับสวนดอกไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ สถานที่พักผ่อน ถ่ายภาพ ชมทุ่งดอกไม้นานาชนิด สูดอากาศบริสุทธิ์ติดอันดับโลก นอกจากนี้ภายในยังมีที่พัก ร้านอาหาร และโซนกิจกรรมต่างๆให้เล่นอีกด้วย สามารถเข้าชมได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ และวันอาทิตย์ เวลา 08:00-20:00 น. อัตราค่าเข้าชม วันธรรมดา 100 บาท วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 200 บาท

วังน้ำเขียวฟาร์ม ชมเห็ดนานาชนิดบนแปลงเพาะที่ใหย่ที่สุดของภาคอีสานวังน้ำเขียวฟารมเปิดเป็นสถานที่ให้ความรู้เชิงเกษตรด้านการเพาะเห็ดหลากหลายสายพุนธุ์ เช่น เห็ดหอม เห็ดหลินจือ เห็ดโคนญี่ปุ่น เห็ดหัวลิง เป็นต้น อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์แปรรูปและสินค้าเกี่ยวกับเห็ดมากมาย ทั้งของกินและของที่ระลึกให้เป็นของฝากติดไม้ติดมือไปด้วย

วัดศาลาลอย วัดแห่งนี้ถือว่าเป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองนครราชสีมามาช้านาน ชมอุโบสถเรือสำเภา ประดับด้วยประเบื้องดินเผาด่านเกวียน นมัสการพระพุทธประพัฒน์สุนทรธรรมพิศาล ศาลาลอยพิมาลวรสันติสุขมุนินทร์ พระประธานปูนปั้นสีขาว ปางห้ามสมุทร เป็นพระพุทธรูปยืนประทับ ณ ประตูเมืองสังกัสนคร ขอพรสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี และอนุสรณ์สถานเจดีย์บรรจุอัฐิท้าวสุรนารี

[adsense-2]

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัด

แนะนำของฝาก

  • กุญเชียง ข้าวตัง หมูยอ หาซื้อได้ที่ ร้านเจ้าสัว เตียหงี่เฮียง ถ.ชุมพล อ.เมืองและร้านขายของฝากทั่วไปในจังหวัด
  • เครื่องปั้นดินเผา ทำจากดินเหนียวเนื้อละเอียด บรรจงปั้นเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆมากมาย หาซื้อได้ที่ บ้านด่านเกวียน อ.โชคชัย
  • ผ้าไหม ลวดลายสวบงาม ทอด้วยความประณีต สีไม่ตก หาซื้อได้ที่ศูนย์ของดีโคราชหน้าศาลากลางจังหวัด ถ.มหาดไทย อ.เมือง

แผนที่ จังหวัดนครราชสีมา

ความเห็น

ความเห็น